Thiết bị in và văn phòng
Trang chủ   |   Đăng nhập  |  Đăng ký  |  
 
Khoa
Login
Tên truy nhập:
Mật khẩu:
Quên mật khẩu ?
Giỏ hàng 0 SP   |  Sơ đồ site
phone1.png 024.3577.2138 (Giờ hành chính)
phone2.png 0916.18.16.54
phone2.png 0904.251.013 
phone1.png 024. 3577.2145
  
Sách
Thiết bị in và văn phòng
Thiết bị in và văn phòng
Mã sách:
Tác giả: Nguyễn Thị Phương Mai (Chủ biên), Trương Công Tuấn
Nhà xuất bản: Nhà xuất bản Bách Khoa Hà Nội
Loại sách:
  - Sách in
Giá Bán: 123.000 VNĐ
Giá bìa: 123.000 VNĐ
Số lượng :
giohang
Hướng dẫn thanh toán
Số trang: 260
Kích thước: 16x24
Trọng lượng: gram
Hình thức bìa: Bìa mềm
Năm xuất bản: 2018
Số lượng trong kho: 200
Số lần xem: 445

Nội dung thiết bị in và máy văn phòng bắt đầu được giảng dạy thử nghiệm từ năm 2003, dưới dạng chuyên đề và trở thành học phần chính thức vào năm 2006, trước đây mới viết dưới dạng bài giảng cho sinh viên, từ năm 2010 cho đến nay được giảng dạy cho sinh viên kỹ thuật Cơ khí, Trường Đại học Bách khoa Hà Nội. Học phần này liên quan đến thiết bị in và thiết bị văn phòng đặc thù của hệ thống cơ khí chính xác và cơ điện tử, sinh viên sử dụng các kiến thức về nguyên lý máy, chi tiết máy, cảm biến, quang điện tử, đo lường điều khiển, ánh sáng, màu sắc... tổ hợp thành hệ thống trong không gian hẹp của thiết bị và được thiết kế đẹp mắt, phù hợp với nhu cầu và không gian của văn phòng, kết hợp với hệ thống điều khiển từ máy tính cá nhân hoặc máy tính để bàn.

Cuốn sách “Thiết bị in và văn phòng” được biên soạn để sử dụng làm giáo trình cho Chương trình đào tạo kỹ sư kỹ thuật Cơ khí, chuyên ngành Cơ khí chính xác và Quang học, cũng như những kỹ sư chuyên ngành khác quan tâm đến thiết bị in và các thiết bị văn phòng, đặc biệt nhằm nâng cao năng lực thiết kế, chế tạo máy văn phòng cũng như vận hành, sử dụng, khai thác hệ thống thiết bị in ấn. Giúp cho sinh viên phân tích được nguyên lý hoạt động; hiểu biết quy trình, sơ đồ động, kết cấu và hệ thống điều khiển của các máy in.

Cuốn sách giúp người đọc hiểu và thiết kế tính toán kỹ thuật của các cụm chi tiết nguyên lý hoạt động, cách điều chỉnh; mối quan hệ trực tiếp giữa bộ điều khiển với các cơ cấu chấp hành; nhằm đạt được chất lượng bản in tốt nhất, thường sử dụng một vi điều khiển, hệ thống đo lường chính xác, tính toán bù sai lệch chiều dài và góc, điều chỉnh kích thước, màu và xử lý màu qua thời gian làm việc với các thiết bị in và máy văn phòng.

Nội dung cuốn sách trình bày về các kỹ thuật in cơ bản, máy in offset, máy in phun công nghiệp, máy văn phòng thông dụng in laser, in phun màu, máy sử dụng kỹ thuật hình ảnh. Người đọc cũng tìm thấy sự dẫn giải từ các phương trình lý thuyết, phương thức điều chỉnh các yếu tố ảnh hưởng, ví dụ bằng số, bảng biểu, đồ thị và các ứng dụng thực tế trong công nghiệp.

Cuốn sách này phù hợp cho giảng dạy và học tập của sinh viên ngành kỹ thuật Cơ khí, chuyên sâu về Cơ khí Chính xác và quang học, đồng thời cũng là tài liệu hữu ích cho sinh viên ngành Cơ điện tử khi xét đến một thiết bị hoàn chỉnh bao gồm cả Cơ khí, hệ quang, bao gồm cả quang tử, đo lường điều khiển, cùng với sự kết nối thông dụng với máy tính hoặc bộ nhớ đơn giản của thiết bị hình ảnh. Nhóm biên soạn hướng tới sự phong phú của tổ chức dữ liệu với mong muốn là một tài liệu hữu ích cho các kỹ sư.

Các tác giả Nguyễn Thị Phương Mai (Chủ biên) và Trương Công Tuấn, khi biên soạn
giáo trình này, ngoài những phần do các tác giả tìm hiểu được với các cộng sự: Bùi Quang Cương, Nguyễn Văn Hiệp, Nguyễn Thanh Tâm, Nguyễn Tiến Cường, Phạm Quang Nhiên, Nguyễn Khương Duy; nội dung còn đề cập đến nhiều loại thiết bị khác nhau, nhóm biên soạn đã sử dụng các tài liệu của các đồng nghiệp trong và ngoài nước cũng như các công ty sản xuất thiết bị, được ghi trong phần tài liệu tham khảo. Nhóm soạn thảo chân thành cảm ơn PGS. TS. Nguyễn Tiến Thọ (Trường Đại học Bách khoa Hà Nội) đã đặt nền móng cho phần kiến thức này và đóng góp ý kiến quý báu trong quá trình biên soạn; cảm ơn GS. Ramesh Varahamuti (Trường Đại học CSU Chico, Hoa Kỳ) về các đóng góp ý kiến xây dựng một giáo trình để sinh viên Cơ khí và Cơ điện tử được học điều khiển đồng bộ một hệ thống trên cơ sở một thiết bị hoàn chỉnh nhưng đơn giản, gần gũi. Tác giả cảm ơn Công ty CanonVN, ông Sachio Kageyama, Tổng Giám đốc đầu tiên của Canonvn, các ông Soji Yoshioka, Takashi Koyama từ năm 2005 đến nay, đã hỗ trợ tạo điều kiện về tài liệu, cơ sở thực tập và đem lại cho sinh viên ngành Cơ khí chính xác và Quang học những điều kiện quý báu để học tập trong lĩnh vực này.

Trong quá trình biên soạn, chúng tôi đã nhận được sự giúp đỡ và góp ý của các đồng nghiệp trong bộ môn Cơ khí chính xác và Quang học và Trường Đại học Bách khoa Hà Nội, xin chân thành cảm ơn sự giúp đỡ quý báu đó. Chắc chắn tài liệu còn có những thiếu sót, rất mong sự góp ý của bạn đọc và các đồng nghiệp. 

Chương 1. CÁC KHÁI NIỆM CƠ BẢN VỀ IN

Chương 2. THIẾT BỊ IN OFFSET

Chương 3. THIẾT BỊ IN PHUN LIÊN TỤC

Chương 4. THIẾT BỊ IN VĂN PHÒNG

Chương 5. CÁC THIẾT BỊ VĂN PHÒNG ỨNG DỤNG  KỸ THUẬT HÌNH ẢNH


Nguyễn Thị Phương Mai (Chủ biên), Trương Công Tuấn
Họ và tên (*)
Email (*)
Nội dung (*)