Kiến tạo Môi trường khởi nghiệp
Trang chủ   |   Đăng nhập  |  Đăng ký  |  
 
Khoa
Login
Tên truy nhập:
Mật khẩu:
Quên mật khẩu ?
Giỏ hàng 0 SP   |  Sơ đồ site
phone1.png 024.3577.2138 (Giờ hành chính)
phone2.png 0916.18.16.54
phone2.png 0904.251.013 
phone1.png 024. 3577.2145
  
Sách
Kiến tạo Môi trường khởi nghiệp
Kiến tạo Môi trường khởi nghiệp
Mã sách: 9786048032012
Tác giả: TS. Huỳnh Thanh Điền
Nhà xuất bản: Thông tin và Truyền thông
Loại sách:
  - Sách in
Giá Bán: 100.000 VNĐ
Giá bìa: 100.000 VNĐ
Số lượng :
giohang
Hướng dẫn thanh toán
Số trang: 112
Kích thước: 13x20.5
Trọng lượng: 250 gram
Hình thức bìa: Bìa mềm
Năm xuất bản: 2018
Số lượng trong kho: 200
Số lần xem: 589

Sự phồn thịnh của một quốc gia khởi nguồn từ tinh thần làm chủ của công dân trên quốc gia đó. Tinh thần làm chủ của mỗi con người cần được kiến tạo từ thời thơ ấu tại gia đình, bồi đắp, phát triển trong suốt quá trình học tập ở nhà trường và hoạt động thực tiễn ngoài xã hội. Khi tinh thần lên đến cao trào sẽ chuyển hóa thành hành động khởi sự và phát triển sự nghiệp làm chủ, đóng góp vào sự phát triển của đất nước, góp phần kiến tạo nền văn minh tiến bộ của quốc gia.
Lời giới thiệu X 5 
Lời tác giả X 7 
1. KHƠI DẬY TINH THẦN LÀM CHỦ CỦA NGƯỜI VIỆT ..........9 
2. LÀM GIÀU CHÂN CHÍNH X 12 
3. ĐỘNG CƠ, PHƯƠNG PHÁP VÀ HỆ SINH THÁI KHỞI NGHIỆP ..........15 
4. MÔI TRƯỜNG KHỞI NGHIỆP TÍCH CỰC X 29 
5. ĐỂ HỘ KINH DOANH TỰ TIN CHUYỂN ĐỔI THÀNH DN.. ............33  
6. CHUYỂN ĐỔI HỘ KINH DOANH LÊN DOANH NGHIỆP: TƯ VẤN THAY VÌ TẠO ÁP LỰC X 39
 7. QUẢN TRỊ RỦI RO KHI HỘ KINH DOANH CHUYỂN LÊN DOANH NGHIỆP X 43
 8. TẠO CƠ HỘI ĐỂ DOANH NGHIỆP PHÁT TRIỂN ...................47
 9. TẬP HỢP DOANH NGHIỆP NHỎ VÀ VỪA TẠO SỨC MẠNH LỚN.... 52 
10. PHÁT HUY VAI TRÒ DẪN DẮT CỦA DOANH NGHIỆP LỚN ..........59
11. ĐỂ CHÍNH SÁCH SỚM ĐI VÀO CUỘC SỐNG ....................65 
12. KẾT NỐI “4 NHÀ” ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP KHỞI NGHIỆP X 69 
13. MÔI TRƯỜNG KINH DOANH VẪN CÒN NHIỀU VƯỚNG MẮC .....73 
14. TRỞ NGẠI GIA NHẬP THỊ TRƯỜNG CỦA DOANH NGHIỆP KHỞI NGHIỆP VIỆT NAM X 76
 15. THUÊ TÀI CHÍNH: GIẢI QUYẾT VẤN ĐỀ VỐN VAY CHO DOANH NGHIỆP NHỎ X 80 
16. LỢI ÍCH KHI DOANH NGHIỆP THUÊ TÀI CHÍNH..................... 83
17. CÔNG TY CHO THUÊ TÀI CHÍNH NÊN ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP X 87 
18. DOANH NGHIỆP CẦN GÌ ĐỂ ĐÓN HỖ TRỢ TỪ CHÍNH SÁCH?.... 91
19. THÊM NỀN TẢNG CHO CÁC CHƯƠNG TRÌNH KHỞI NGHIỆP.... 94
20. KHỞI NGHIỆP GIẢI CỨU NÔNG SẢN X 98 
21. ĐẠO ĐỨC VÀ VIỆC HỌC CỦA DOANH NHÂN.........................102
22. ĐỔI MỚI THỂ CHẾ KINH TẾ ĐỂ THÚC ĐẨY PHÁT TRIỂN KINH TẾ ..105


Sự phồn thịnh của một quốc gia khởi nguồn từ tinh thần làm chủ của công dân trên quốc gia đó. Tinh thần làm chủ của mỗi con người cần được kiến tạo từ thời thơ ấu tại gia đình, bồi đắp, phát triển trong suốt quá trình học tập ở nhà trường và hoạt động thực tiễn ngoài xã hội. Khi tinh thần lên đến cao trào sẽ chuyển hóa thành hành động khởi sự và phát triển sự nghiệp làm chủ, đóng góp vào sự phát triển của đất nước, góp phần kiến tạo nền văn minh tiến bộ của quốc gia. Vì lẽ đó, nhiều quốc gia trên thế giới đã chú trọng đến xây dựng chương trình giáo dục phổ thông theo hướng trang bị cho học sinh nguyên lý kinh tế học, kinh doanh gắn với các hoạt động thực tiễn nhằm tạo điều kiện cho giới trẻ nhận thức được sự nghiệp làm chủ từ rất sớm. Bên cạnh đó, cơ chế chính sách thường hướng đến khuyến khích khởi sự doanh nghiệp. Ở Việt Nam, hệ thống giáo dục chưa thật sự chú trọng đến khơi dậy tinh thần làm chủ cho thế hệ trẻ. Học sinh tốt nghiệp phổ thông trung học chưa được trang bị những nguyên lý cơ bản và tiếp cận thực tiễn về quy luật kinh tế học và kinh doanh, nên phần lớn học sinh tốt nghiệp phổ thông trung học chưa có ý niệm như thế nào là sự nghiệp làm chủ.
Hơn nữa, các chương trình đào tạo thường hướng sinh viên trang bị kiến thức và động cơ để trở thành người làm thuê. Trong khi đó tinh thần làm chủ được khởi nguồn từ những con người hoạt động thực tiễn, ít có cơ hội học hành. Điều này dẫn đến thực trạng là phần lớn những người khởi sự doanh nghiệp ở Việt Nam có trình độ học vấn thấp, còn đối với những người lẽ ra cơ hội khởi sự kinh doanh thành công lớn với trình độ cao hơn lại hướng đến việc đi làm thuê.
Bên cạnh đó, cha mẹ thường định hướng con cái học tập để tìm được công việc làm ổn định. Rất ít trường hợp cha mẹ dạy con biết chấp nhận rủi ro, thất bại để phát triển sự nghiệp làm chủ. Tâm lý này hạn chế động lực và khát khao khởi nghiệp của con cái.
Mặt khác, môi trường pháp lý cho việc khởi sự doanh nghiệp ở Việt Nam rất hạn chế, các thủ tục hành chính chưa thực sự thông thoáng, môi trường kinh doanh thiếu hấp dẫn khởi nghiệp. Một bộ phận không nhỏ cán bộ công chức chưa đáp ứng được tinh thần kiến tạo, tạo điều kiện kinh doanh cho doanh nghiệp
Trong bối cảnh hiện nay, nền kinh tế Việt Nam đang gặp nhiều khó khăn, nền kinh tế đang có dấu hiệu phát triển thiếu bền vững, khu vực kinh tế nhà nước đã bộc lộ sự kém hiệu quả, đóng góp của doanh nghiệp đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) vào quá trình tăng trưởng và phát triển kinh tế nước nhà còn nhiều vấn đề phải xử lý. 
Đã đến lúc các chính sách thúc đẩy tăng trưởng và phát triển kinh tế hướng trọng tâm vào khu vực kinh tế tư nhân trong nước với tiền đề quan trọng là phải khơi dậy tinh thần làm chủ cho công dân Việt Nam thông qua cải cách hệ thống giáo dục, trong đó có chương trình sách giáo khoa theo hướng gắn với hoạt động thực tiễn, đề cao tinh thần làm chủ, đồng thời cải thiện môi trường kinh doanh theo hướng giảm thủ tục, tránh sách nhiễu, tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất cho quá trình khởi sự doanh nghiệp.
Nếu không làm được như vậy thì sự giàu có, phồn vinh chỉ mãi mãi là tiềm năng.
Tiến sĩ Huỳnh Thanh Điền - Nhà nghiên cứu chuyên sâu về quản trị công ty khởi nghiệp và tư vấn chính sách kiến tạo môi trường phát triển doanh nghiệp
Họ và tên (*)
Email (*)
Nội dung (*)