NHỮNG ANH HÙNG TÂY NGUYÊN - TỪ HUYỀN THOẠI ĐẾN HIỆN TẠI
Trang chủ   |   Đăng nhập  |  Đăng ký  |  
 
Khoa
Login
Tên truy nhập:
Mật khẩu:
Quên mật khẩu ?
Giỏ hàng 0 SP   |  Sơ đồ site
phone1.png 024.3577.2138 (Giờ hành chính)
phone2.png 0916.181.654
phone2.png 0904.626.496 
phone1.png 024. 3577.2145
  
Sách
NHỮNG ANH HÙNG TÂY NGUYÊN - TỪ HUYỀN THOẠI ĐẾN HIỆN TẠI
NHỮNG ANH HÙNG TÂY NGUYÊN - TỪ HUYỀN THOẠI ĐẾN HIỆN TẠI
Mã sách:
Tác giả: TS. Nguyễn Ngọc Thanh - Nguyễn Thanh Tùng
Nhà xuất bản: Thông tin và Truyền thông
Loại sách:
  - Sách in
Giá Bán: 78.000 VNĐ
Giá bìa: 78.000 VNĐ
Số lượng :
giohang
Hướng dẫn thanh toán
Số trang: 252
Kích thước: 14,5x20,5
Trọng lượng: 300 gram
Hình thức bìa: Bìa mềm
Năm xuất bản: 2019
Số lượng trong kho: 200
Số lần xem: 384

Tây Nguyên đại ngàn là miền đất nhiều huyền thoại, có vị trí chiến lược đặc biệt quan trọng về an ninh, quốc phòng. Nơi đây chứa đựng nhiều yếu tố có giá trị đặc biệt về kinh tế và in đậm nét văn hóa truyền thống đặc trưng của cộng đồng các dân tộc thiểu số đang được bảo tồn, phát triển.

Nhắc đến Tây Nguyên, hầu như ai cũng liên tưởng về một khu vực xưa kia còn hoang sơ, với núi cao, rừng già phủ kín, cách biệt với bên ngoài. Nằm giữa biên giới ba nước Việt Nam - Lào - Campuchia, trên sườn núi cao dọc dải Trường Sơn và vùng cao nguyên Trung Bộ, đây là quê hương lâu đời của hơn 20 tộc người với hơn 100 nhóm địa phương thuộc hai dòng ngôn ngữ lớn là Nam Á và Nam Đảo. Tây Nguyên đã trải qua nhiều biến động lịch sử trong công cuộc chống thiên tai, mất mùa, dịch bệnh, thú dữ,...  ròng rã từ thế kỷ này qua thế kỷ khác. Từ nửa cuối thế kỷ XV, khi vua Lê Thánh Tông thân chinh phương Nam, miền đất hoang hóa này mới trở thành một phần của Đại Việt với cái tên tiểu quốc Nam Bàn. Song, do điều kiện địa lý và hoàn cảnh lịch sử, mãi cho tới đầu thế kỷ XX, miền cao nguyên được vua Bảo Đại đặt tên “Hoàng Triều Cương Thổ” mới thực sự được quan tâm khai thác, mà tiên phong là thế lực thực dân, tư bản phương Tây. Đây cũng là chiến trường trọng yếu trong hai cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ, nơi xuất phát cuộc Tổng tấn công và nổi dậy mùa xuân năm 1975 thống nhất đất nước.

Cuốn sách Anh hùng Tây Nguyên: Từ huyền thoại đến hiện đại” sẽ giới thiệu cho bạn đọc những thông tin cụ thể về những hình tượng, những con người ưu tú đại diện cho tinh thần, ý chí chiến đấu bảo vệ và xây dựng quê hương, đất nước của đồng bào các dân tộc thiểu số Tây Nguyên. Nội dung của cuốn sách không chỉ là sự tri ân, tưởng niệm đối với các anh hùng mà còn có ý nghĩa giáo dục truyền thống tốt đẹp của cha ông cho thế hệ trẻ ngày nay, đặc biệt là thế hệ trẻ các dân tộc thiểu số Tây Nguyên. Hy vọng rằng, sau khi gấp lại những trang sách cuối cùng, bạn đọc sẽ càng thêm yêu mến và trân trọng hơn nữa những con người có tâm hồn trong sáng, thủy chung của miền đất đỏ anh hùng.Họ và tên (*)
Email (*)
Nội dung (*)