Thông cáo Báo chí Buổi Tọa đàm Những cánh thư nối vòng tay lớn
Trang chủ   |   Đăng nhập  |  Đăng ký  |  
 
Khoa
Login
Tên truy nhập:
Mật khẩu:
Quên mật khẩu ?
Giỏ hàng 0 SP   |  Sơ đồ site
phone1.png 024.3577.2138 (Giờ hành chính)
phone2.png 0916.18.16.54
phone2.png 0904.251.013 
phone1.png 024. 3577.2145
  
Tin tức
Thông cáo Báo chí Buổi Tọa đàm Những cánh thư nối vòng tay lớn

Nhân dịp  kỷ niệm 30 năm Việt Nam tham gia Cuộc thi Viết thư Quốc tế UPU, trong khuôn khổ Hội chợ sách Quốc tế - Việt Nam lần thứ 6, năm 2017, Nhà xuất bản Thông tin và Truyền thông tổ chức Buổi Tọa đàm “Những cánh thư nối vòng tay lớn” và giới thiệu tác phẩm mới:  Các bức thư giải Nhất Thế giới (1972 - 2016) và “Những bức thư giải Nhất Việt Nam (1987 - 2017). Nhà xuất bản Thông tin và Truyền thông kính mời các quý vị đại biểu, các độc giả yêu sách tới tham dự sự kiện này vào lúc 10h ngày 23/8/2017 (Thứ 4) tại Sân khấu trung tâm (cạnh đài phun nước) - Công viên Thống Nhất, phố Trần Nhân Tông, P. Lê Đại Hành, Q. Hai Bà Trưng, TP. Hà Nội. Sau đây là toàn văn Thông cáo báo chí của sự kiện:

Tọa đàm “Những cánh thư nối vòng tay lớn”

- Diễn giả: Nhà thơ Trần Đăng Khoa, Phó Chủ tịch Hội Nhà văn Việt Nam;

Nhà báo Nguyễn Đức Quang - Tổng biên tập Báo Thiếu niên Tiền phong, Phó Chủ tịch Thường trực Ban Giám khảo Quốc gia Cuộc thi Viết thư Quốc tế UPU lần thứ 46;

Tiến sĩ Giáo dục Nguyễn Thụy Anh - Thành viên Ban Giám khảo Quốc gia Cuộc thi Viết thư Quốc tế UPU lần thứ 46

Cô giáo Dương Hồng Hạnh - Hiệu trưởng Trường THCS Nguyễn Trãi, huyện Nam Sách, tỉnh Hải Dương;

Em Nguyễn Thị Thu Trang - giải Nhất Quốc tế và Nhất Quốc gia Cuộc thi Viết thư Quốc tế UPU lần thứ 45.

-  Thời gian: 10h ngày 23/8/2017 (Thứ 4)

- Địa điểm: Sân khấu trung tâm (cạnh đài phun nước) - Công viên Thống Nhất, phố Trần Nhân Tông, P. Lê Đại Hành, Q. Hai Bà Trưng, TP. Hà Nội;

Cuộc thi Viết thư Quốc tế UPU được Tổng cục Bưu điện (nay là Bộ Thông tin và Truyền thông) tổ chức lần đầu tại Việt Nam năm 1987, đến nay là tròn 30 năm. Tham gia Cuộc thi Viết thư Quốc tế UPU, các em thiếu nhi không chỉ rèn luyện kỹ năng viết văn mà còn thỏa sức thể hiện tư duy và tình cảm của mình thông qua những chủ đề mang tầm vóc thời đại. Đây cũng là sân chơi bổ ích để cho các em thiếu nhi Việt Nam vốn rất thông minh và nhân ái có cơ hội thể hiện và đua tài cùng bạn bè năm châu.

Cuộc thi Viết thư Quốc tế UPU tại Việt Nam là cuộc thi có quy mô lớn và thành công dành cho thiếu nhi ở nước ta. Sau 30 năm tham gia đua tài cùng thiếu nhi thế giới, Việt Nam đã có 12 lần đoạt giải quốc tế, trong đó: 02 giải Nhất - Huy chương Vàng, 01 giải Nhì - Huy chương Bạc, 03 giải Ba - Huy chương Đồng và 06 giải Khuyến khích. Đặc biệt từ năm 2010 đến nay, Việt Nam liên tục nhận được giải quốc tế (02 giải Nhất, 01 giải Nhì và 03 giải Khuyến khích quốc tế). Năm 2016, bức thư đoạt giải Nhất Quốc tế của em Nguyễn Thị Thu Trang, lớp 9B, Trường THCS Nguyễn Trãi, huyện Nam Sách, tỉnh Hải Dương đã được đọc tại phiên toàn thể Đại hội Liên minh Bưu chính Thế giới (UPU) lần thứ 26 tổ chức tại Istanbul - Thổ Nhĩ Kỳ. Bức thư đã gây xúc động mạnh cho hơn 1.500 đại biểu đến từ hơn 150 nước tham dự Đại hội.

Cùng với toàn bộ nội dung các bức thư đoạt giải Nhất Quốc tế, Nhất Quốc gia, bộ sách đã tổng hợp và cập nhật thông tin, hình ảnh và chia sẻ cảm nghĩ của tác giả các bức thư. Với mỗi bức thư, các nhà thơ, nhà văn, nhà báo tham gia Ban Giám khảo Quốc tế, Ban Giám khảo Quốc gia qua các thời kỳ đã chia sẻ những đánh giá, phân tích và bình luận về ý nghĩa, những giá trị nhân văn và thông điệp của các tác giả.

Nhân dịp kỷ niệm 30 năm Việt Nam tham gia Cuộc thi Viết thư Quốc tế UPU (1987 - 2017) và giúp độc giả hiểu thêm về mục đích, ý nghĩa của Cuộc thi Viết thư UPU, Nhà xuất bản Thông tin và Truyền thông giới thiệu 02 tác phẩm: Các bức thư giải Nhất Thế giới (1972 - 2016), Những bức thư đoạt giải Nhất Quốc gia (Dấu ấn 30 năm Việt Nam tham gia Cuộc thi Viết thư Quốc tế UPU).

Bìa cuốn sách Những bức thư đoạt giải Nhất Quốc gia (Dấu ấn 30 năm Việt Nam tham gia Cuộc thi Viết thư Quốc tế UPU) và cuốn sách Các bức thư giải Nhất Thế giới (1972 - 2016)

 

Trong buổi tọa đàm này có sự tham dự của đại diện Bộ Thông tin và Truyền thông, Ban Tổ chức, Ban Giám khảo Quốc gia Cuộc thi Viết thư Quốc tế UPU lần thứ 46. Nhà thơ Trần Đăng Khoa, nhà báo Nguyễn Đức Quang, Tiến sĩ giáo dục học Nguyễn Thụy Anh, cô giáo Dương Hồng Hạnh và em Nguyễn Thị Thu Trang - giải Nhất Quốc tế và Nhất Quốc gia Cuộc thi Viết thư Quốc tế UPU lần thứ 45 sẽ giao lưu với độc giả và chia sẻ những kinh nghiệm tham dự Cuộc thi Viết thư Quốc tế UPU và bí quyết để viết được một bức thư hay đoạt giải.

Hy vọng nội dung buổi tọa đàm sẽ đem đến cho các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh và các em học sinh những phút giây lắng đọng; thêm hiểu và nhiệt tình hưởng ứng tham gia Cuộc thi Viết thư Quốc tế do Liên minh Bưu chính Thế giới phát động hằng năm.

Điều đặc biệt, trong Buổi Tọa đàm này các em học sinh được giao lưu, tham gia văn nghệ chào mừng kỷ niệm 30 năm Việt Nam tham gia Cuộc thi Viết thư Quốc tế UPU (1987 - 2017). Các em học sinh từ 10-15 tuổi sẽ được giảm giá trực tiếp từ 30% đến 50% khi mua sách của Nhà xuất bản Thông tin và Truyền thông và được nhận các phần quà có giá trị từ Ban Tổ chức.

Buổi Tọa đàm sẽ có sự giao lưu sôi nổi giữa diễn giả và độc giả quan tâm đến Cuộc thi Viết thư Quốc tế UPU.

Nhà xuất bản Thông tin và Truyền thông trân trọng cảm ơn sự yêu mến và ủng hộ của các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh và các em học sinh!

Để biết thêm thông tin, xin vui lòng liên hệ:

Biên tập viên Mai Quốc Bảo

Nhà xuất bản Thông tin và Truyền thông

Tầng 6, số 115 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội

Tel: 0915024346


CÁC TIN KHÁC