"Hoàng Sa - Trường Sa trong tâm thức Việt Nam" – Cuốn sách hay từ Nhà xuất bản Tài nguyên - Môi trường và Bản đồ Việt Nam

“Hoàng Sa – Trường Sa trong tâm thức Việt Nam” là sách hay, nguồn tư liệu quý, có giá trị thiết thực đối với công cuộc đấu tranh, bảo vệ chủ quyền lãnh thổ Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa. Vì lẽ đó, trong 3 năm liên tiếp cuốn sách liên tục được đặt hàng tái nhiều lần. Cuốn sách đuợc Nhà xuất bản xuất bản năm 2015, trong 2 năm tiếp theo cuốn sách đuợc Nhà xuất bản Công An Nhân dân, Nhà xuất bản Thanh niên mua bản quyền để tái bản. Đầu năm 2017, để đáp ứng nhu cầu thị trường, Nhà xuất bản Tài nguyên – Môi truờng và Bản đồ Việt Nam tiếp tục tái bản một lần nữa. Đặc biệt, ngay sau lần xuất bản đầu tiên, cuốn sách đã nhận được sự đánh giá cao của các chính khách lớn như đồng chí Vũ Khoan – nguyên Bí thư Trung ương Đảng – nguyên Phó Thủ tướng chính phủ, Chủ tịch nước Trần Đại Quang, đồng chí Vũ Quốc Hùng - Ủy viên TW Đảng, nguyên Phó Chủ nhiệm thường trực Ủy ban Kiểm tra TW Đảng... Để tỏ rõ sự ủng hộ và đánh giá rất cao đối với cuốn Hoàng Sa – Trường Sa trong tâm thức Việt Nam, đồng chí Vũ Khoan đã viết lời tựa cho cuốn sách trong lần tái bản sau. Đặc biệt năm 2016, cuốn sách đã vinh dự nhận được giải thưởng Sách Việt Nam.

Để giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về những cơ sở pháp lý khẳng định chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Trường Sa – Hoàng Sa, xin giới thiệu sơ lược cuốn sách “Hoàng Sa-Trường Sa trong tâm thức Việt Nam” được Nhà Xuất bản Tài nguyên - Môi trường và bản đồ Việt Nam xuất bản năm 2017. Nội dung cuốn sách gồm có 7 chương và một số trang thư mục cổ bằng chữ Hán, Pháp và ảnh tư liệu về hai quần đảo Trường Sa và Hoàng Sa.


Chương 1 và 2: Thực chất danh nghĩa lịch sử và pháp lý của Trung Quốc về “Tây Sa” và “Nam Sa”.

“Tây Sa” và “Nam Sa” là cách gọi áp đặt của Trung Quốc về hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa. Trong 2 chương này và một số chương khác, tác giả sử dụng hai chữ “Tây Sa” và “Nam Sa” để thể hiện đúng bản chất luận điệu tuyên truyền của Trung Quốc.

Chương 3 và 4: Danh nghĩa lịch sử và pháp lý của Việt Nam thời kỳ trước và sau năm 1884:

Chương 5: Những luận điệu tuyên truyền thù nghịch.

Chương 6: Chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa là không thể tranh cãi.

Chương này phân tích các quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa là rõ ràng. Chính sách trước sau như một của Chính phủ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam là giải quyết mọi tranh chấp, bất đồng với các nước khác bằng thương lượng hòa bình. Việt Nam có đủ bằng chứng lịch sử và cơ sở pháp lý về chủ quyền của mình đối với hai quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa.

Chương 7: Công tác chuẩn hóa địa danh hai quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam.

Ngoài 7 chương chính thì trong cuốn sách này, tác giả còn liệt kê những sự kiện chính liên quan đến Hoàng Sa và Trường Sa, một số trang thư mục cổ bằng chữ Hán, Pháp nói về Hoàng Sa và Trường Sa. Ngoài ra, còn có một số ảnh và tư liệu về Hoàng Sa và Trường Sa.

Trên cơ sở những tài liệu lịch sử vững chắc, xuất phát từ những tiêu chuẩn được chấp nhận của luật pháp quốc tế, các tác giả đã bình tĩnh, khách quan phân tích lập trường của cả hai phía Việt Nam và Trung Quốc để khẳng định một chân lý khách quan: chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa là không thể tranh cãi và Hoàng Sa - Trường Sa luôn sống mãi trong tâm thức Việt Nam.

Nhà xuất bản Tài nguyên – Môi trường và Bản đồ Việt Nam xin giới thiệu cùng quý bạn đọc!

Sách đang được bán với giá: 75,000 VND tại triển lãm sách book365.vn và hoàn toàn miễn phí vận chuyển.

Xin mời bạn đọc mua sách tại link sau đây: https://book365.vn/gian-hang/nxbtnmt/sach/35146_hoang-sa-truong-sa.html

Trân trọng!

back to top