Jeff Bezos và kỷ nguyên Amazon – Câu chuyện chưa từng “bật mí”về đế chế Amazon
15/10/2020

“Jeff Bezos và kỷ nguyên Amazon” là cuốn sách kinh doanh hot nhất tại sàn sách Book365. Sách kể về cuộc đời của Jeff Bezos từ khi là một cậu bé với một ước mơ “không tưởng” – chinh phục vũ trụ đến kỷ nguyên “kếch xù” Amazon đã giúp ông trở thành người giàu nhất thế giới.

Chủ tịch của Google –  Eric Schmidt từng phát biểu “Jeff Bezos  quả thực là người có tài ăn nói và rất thông minh. Một mẫu người sáng lập doanh nghiệp có chuyên môn điển hình nên hiểu từng chi tiết nhỏ nhất và cẩn trọng xem xét mọi khía cạnh hơn bất kỳ ai”. Trong cuốn sách này, Jeff Bezos thể hiện là một người có những tham vọng vô cùng lớn – không chỉ đối với Amazon, mà còn thúc đẩy, mở rộng giới hạn của khoa học và xây dựng.


Khi thành lập hệ thống bán sách Amazon, ông quan niệm phải đạt đến sứ mệnh “nâng cao chuẩn mực trong các lĩnh vực và trên toàn thế giới với mục tiêu tập trung hướng tới khách hàng”. Qua đó, Amazon góp phần gây thiệt hại hoặc phá hủy những đối thủ cạnh tranh dù có quy mô kinh doanh lớn hay nhỏ, rất nhiều trong số đó là những thương hiệu đã từng được thế giới biết đến.


Chân dung người đàn ông quyền lực Jeff Bezos

Đọc Jeff Bezos và kỷ nguyên Amazon, chúng ta được chia sẻ lý thú về kinh nghiệm, sự táo bạo và thành công của Jeff Bezos. Thiết nghĩ, đây cũng là bài học cần thiết cho những ai muốn lập nghiệp, tạo dựng sự nghiệp lâu dài.

1. Có ước mơ và suy nghĩ lớn

2. Cực kỳ tin tưởng vào tầm nhìn dài hạn của mình bất kể sự thay đổi của thị trường và những kẻ chống đối

3. Liên tục đổi mới và phát triển

4. Tư tưởng của Jeff Bezos

- 6 giá trị cốt lõi: khách hàng đứng đầu, tiết kiệm, hành động nhanh chóng, sở hữu, tiêu chuẩn tuyển dụng và sự cải tiến

5. Sách/Phim ảnh hưởng đến Jeff Bezos

- Bộ phim Star Trek: ảnh hưởng cực kỳ to lớn đến ước mơ chinh phục vũ trụ của Jeff Bezos.

- Tiểu thuyết Remains of the Day của Kazuo Ishiguro: quyển sách giúp ông suy nghĩ về việc “tối thiểu hoá sự hối tiếc” và có quyết định dứt khoát nghỉ việc ở DESCO và thành lập Amazon.

- Quyển Creation của Steve Grand: quyển sách ảnh hưởng nhiều đến sự hình thành của dịch vụ Amazon Web Services.

- Quyển Good to Great của Jim Collins và The Innovator’s Dilemma của Clayton Christensen: quyển sách ảnh hưởng sâu sắc đến chiến lược của Công ty trong giai đoạn sau.

Sách đang được giảm 20% giá bìa còn 88,000 đồng

Bạn đọc yêu thích cuốn sách kinh doanh này, vui lòng truy cập địa chỉ: https://book365.vn/sach/16624_jeff-bezos-va-ky-nguyen-amazon.html

Ngoai ra, tại triển lãm sách trực tuyến, rất nhiều sách hay đến từ 49 NXB đang được giảm giá tới 60% và được hưởng ưu đãi “Miễn phí vận chuyển toàn quốc”. Bạn đọc có thể đọc online trực tuyến tại địa chỉ: https://book365.vn

Kính mời bạn đọc tới tham quan và mua sách tại Book365!

back to top