Nếm trải Điện Biên - 56 ngày đêm “khoét núi, ngủ hầm, mưa dầm, cơm vắt
31/10/2020
Nếm trải Biên Điên” là một trong những cuốn sách lịch sử quý giá của lịch sử Việt Nam. Sách kể về những người lính hậu phương trong hành trình thực hiện nhiệm vụ mà đơn vị giao phó trong suốt 56 ngày đêm tại chiến trường Điện Biên Phủ khốc liệt. cam go, đầy thử thách.

Ngày 07/5/1954 đã đi vào lịch sử của dân tộc Việt Nam và thế giới với chiến thắng Điện Biên Phủ “lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu”. Đó là thắng lợi vĩ đại của nhân dân Việt Nam và cũng là thắng lợi chung của tất cả các dân tộc bị áp bức trên thế giới; tạo ra bước ngoặt lịch sử làm thay đổi hẳn cục diện chiến tranh, kết thúc 9 năm trường kỳ kháng chiến chống thực dân Pháp (1945 - 1954); buộc thực dân Pháp phải ký kết Hiệp định Genève về chấm dứt chiến tranh, lập lại hòa bình ở Đông Dương. Đây cũng là sự kiện quan trọng ghi dấu sự trưởng thành, lớn mạnh của Quân đội nhân dân Việt Nam.

Có thể nói, 56 ngày đêm chiến đấu kiên cường và anh dũng trong điều kiện “khoét núi ngủ hầm mưa dầm cơm vắt, máu trộn bùn non, gan không núng, chí không mòn…”, sự thắng lợi không chỉ gọi tên bởi những người lính mặt trận mà còn là sự hy sinh thầm lặng của những người lính hậu phương. Hình ảnh người lính trẻ với tinh thần lạc quan cùng niềm tin tất thắng đi vào những trang viết giản dị, giàu cảm xúc của nhà văn Cao Tiến Lê.

Nội dung cuốn sách giản dị như vậy nhưng nó đã để lại một dấu ấn không phai mờ trong lòng người đọc. Nhắm mắt lại độc giả cũng có thể tưởng tượng ra những truông cây chạc chìu xanh ngắt, những quả trám đen vị ngầy ngậy... và hơn hết đó là hình ảnh lạc quan của những anh bộ đội trẻ. Nó cao đẹp và lung linh, đầy ý tưởng...Hình ảnh người lính trẻ với tinh thần lạc quan cùng niềm tin tất thắng đi vào những trang viết giản dị, giàu cảm xúc của nhà văn Cao Tiến Lê sẽ giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ.

Để tìm mua cuốn sách mang đầy hào khí dân tộc, niềm tự hào của tất cả người dân Việt Nam, bạn đọc có thể truy cập đường link: https://book365.vn/sach/9278_nem-trai-dien-bien.html

Sách đang được giảm 25% giá bìa còn 29,250 đồng.

Bạn đọc yêu thích sách lịch sử có thể truy cập địa chỉ: https://book365.vn/. Ngoài ra, tại triển lãm sách quốc gia, rất nhiều sách hay đến từ 49 NXB đang được giảm giá lên tới 60%, cơ hội để bạn đọc sở hữu những cuốn sách chính thống với giá ưu đãi chỉ có tại Book365.

Mời bạn đọc tới tham quan và mua sách tại Book365!

back to top