Sách hay dành tặng cha mẹ: Kỷ luật tích cực được phát hành bởi NXB Phụ nữ Việt Nam
18/10/2020

Cuốn sách “Kỷ luật tích cực” là một cuốn sách giáo dục trẻ nhỏ theo phương pháp dạy dỗ và học hỏi – không phải là sự trừng phạt. Sách áp dụng những phương pháp Kỷ luật tích cực trong gia đình, trong nhà trường và trong lớp học có nghĩa là tất cả các phụ huynh, giáo viên và học sinh cùng đồng lòng tham gia xây dựng một cộng đồng để cao sự tôn trọng lẫn nhau, xây dựng sự tự tôn và tinh thần trách nhiệm đồng thời nuôi dưỡng tài năng học thuật của các em.


Kỷ luật Tích cực không có nghĩa là xóa bỏ hết các cách xử lý đối với những hành vi nguy hiểm và nghiêm trọng. Nói đúng hơn, sự đồng thuận đó có nghĩa là chúng ta sẽ xem lại toàn bộ mọi chuyện trước khi để hành động gây hậu quả nghiêm trọng xảy ra. Nó cũng đồng nghĩa với việc chúng ta sẽ áp dụng cách giải quyết như thế nào đối với các hành vi nghiêm trọng và nguy hiểm, và những kết quả theo sau của các cách giải quyết đó, để trẻ hình thành được sự kết nối bền chặt hơn với cộng đồng của mình, thay vì bị cô lập và đẩy ra xa.

Kỷ luật Tích cực giúp trẻ và người lớn chấm dứt cái vòng luẩn quẩn này bằng cách khuyến khích trách nhiệm xã hội.Cha mẹ và thầy cô thường không nhận ra rằng mình đã làm cho trẻ quá nhiều việc mà trẻ có thể tự làm.Họ không dành thời gian để dạy trẻ cách đóng góp/góp phần vào công việc ở nhà hoặc ở lớp học.Hãy lập một danh sách.Các thầy cô, có bao nhiêu việc trong lớp học các thầy cô đang làm mà trẻ có thể làm thay?Các vị phụ huynh, bạn đang làm bao nhiêu việc cho trẻ chỉ để “tiện và nhanh” thay vì để con làm và giúp trải nghiệm cảm giác được đóng góp?

Sách quy tụ vốn tri thức của nhiều tác giả đi trước, tạo ra một diễn đàn ấm cúng dành cho cha mẹ và giáo viên – những người kỳ vọng vào các nguyên tắc vĩnh cửu mang tính thực tiễn chứ không phải lý thuyết suông.

TRONG CUỐN SÁCH NÀY, BẠN SẼ KHÁM PHÁ ĐƯỢC CÁCH:

• Xóa bỏ những khoảng cách trong giao tiếp với trẻ

• Giải tỏa những xung đột

• Tránh được những nguy hiểm tiềm tàng của lời khen

• Củng cố thông điệp yêu thương thực sự bạn muốn dành cho trẻ

• Xây dựng nền tảng và phát triển cho trẻ dựa trên điểm mạnh, chứ không phải điểm yếu

• Dạy trẻ biết cách chịu trách nhiệm mà không làm tổn thương đến lòng tự trọng của con

• Dạy trẻ cách suy nghĩ, chứ không phải nên nghĩ điều gì

• Có được sự hợp tác của trẻ cả ở nhà và ở trường

• Vượt qua những thử thách đặc biệt với hành vi của trẻ vị thành niên.

Những lời khuyên thực tế từ cuốn sách hay, đầy sự thông thái và nhân văn này, cùng với hàng trăm câu chuyện về Kỷ luật Tích cực trong thực tiễn đã đem lại lợi ích cho hàng triệu trẻ em. Hãy dành tặng cho con bạn những công cụ mà con cần để có một cuộc đời an nhiên, hạnh phúc khi trưởng thành.

Sách đang được giảm 15% giá bìa còn 119,000 đồng. Bạn đọc yêu thích cuốn sách này, có thể tìm mua sách tại đường link sau: https://book365.vn/sach/19707_ky-luat-tich-cuc-tai-ban-2019.html

Tại triển lãm sách quốc gia, rất nhiều sách hay đến từ 49 NXB đang được giảm giá từ 10-60% giá bìa, cơ hội cho bạn đọc mua sách chính thống với giá ưu đãi cực lớn chỉ có tại Book365. Bạn đọc có thể đọc online trực tuyến tại địa chỉ sau: https://book365.vn

Kính mời bạn đọc tới tham quan và mua sách tại Book365!

back to top