Giới thiệu chương trình toạ đàm trực tuyến giữa khách mời và độc giả
Tin tức04/23/2020
Hội sách trực tuyến năm nay với vô vàn đổi mới lần đầu tiên ứng dụng công nghệ toạ đàm trực tuyến bằng video call, lần đầu tiên các khách mời tham dự giao lưu cùng bạn đọc ở những phòng hội thảo trực tuyến, không còn lo ngại vì khoảng cách, không còn lo ngại về giãn cách xã hội.
1. Ý nghĩa tọa đàm

(Ví dụ không gian giới thiệu khách mời của các buổi tọa đàm trực tuyến)

2. Hình thức tổ chức: Video trực tuyến


(Buổi giao lưu với Trưởng Ban Văn hóa - Văn nghệ Báo Nhân Dân Trần Hữu Việt)

- Toạ đàm là cuộc giao lưu trực tuyến chia sẻ xoay quanh chủ đề về sách giữa độc giả và khách mời với nhiều chủ đề hấp dẫn từ lịch sử, văn hoá tới các chủ đề nóng về sách trong thời đại ngày nay.

- Hình thức tổ chức: Mỗi diễn giả tham dự sẽ được thiết lập một phòng toạ đàm trực tuyến với tối đa 07 người tham dự, những người này có thể là top 03 những người có điểm đọc cao nhất trong tuần hoặc là những vị khách do diễn giả mời đến cùng tham dự.

- Đặc biệt ngoài phòng toạ đàm trực tuyến, hệ thống cho phép mở một phòng xem chung không giới hạn số lượng người. Tất cả các độc giả đăng ký tham gia toạ đàm với chương trình đáp ứng đủ các điều kiện sau sẽ được tham gia phòng xem chung này. Tại đây độc giả có thể theo dõi trực tiếp cuộc trò truyện với khách mời và tương tác với họ thông qua chat, chia sẻ cảm xúc, tin nhắn video ở phần bình luận, khách mời sẽ trả lời các câu hỏi và chia sẻ của bạn đọc ngay tại phòng toạ đàm.

- Điều kiện tham dự phòng xem chung:

Là các độc giả đăng ký thông tin trong lịch toạ đàm của khách mời, chậm nhất trước 3h khi diễn ra toạ đàm, các độc giả đăng ký sớm sẽ được ưu tiên xét duyệt trước

Dựa trên thông tin đăng ký ban tổ chức sẽ chọn lọc các độc giả phù hợp với chủ đề toạ đàm căn cứ vào các thông tin độc giả cung cấp và nội dung trong phần mô tả “Vì sao nên chọn bạn tham gia toạ đàm”

Độc giả mua nhiều sách trên sàn sách nhất sẽ được ưu tiên tham gia trước.

Các độc giả tham dự phòng xem chung gọi là các “Fan”

TIẾN TRÌNH TỌA ĐÀM


(Buổi toạ đàm với Nguyên Thứ trưởng Bộ TTTT Đỗ Quý Doãn)

• Khi tham gia vào phòng tọa đàm, các khách mời cùng giao lưu với độc giả, để tránh gây tiếng ồn bạn đọc nên tắt mic trong suốt quá trình toạ đàm và chỉ bật mic khi có câu hỏi hoặc cần thảo luận.

• Trước khi bắt đầu 30 phút, ban tổ chức sẽ mời các khách mời và Fancó mặt tại phòng hội thảo tại địa chỉ: hoithao.robinet.vn để kiểm tra các yêu cầu kỹ thuật và hỗ trợ các bạn vào được phòng toạ đàm trước khi tiến hành ghi hình.

Ban tổ chức cử một trợ lý phụ trách hỗ trợ khách mời trong suốt quá trình diễn ra:

- Trợ lý này liên lạc với khách mời để hỗ trợ các thông tin cần thiết chuẩn bị trước khi toạ đàm

- Cùng với khách mời chốt lại nội dung toạ đàm sẽ có 

- Hướng dẫn khách mời sử dụng phòng toạ đàm và đồng hành cùng khách mời trong suốt chương trình

- Có một trợ lý kỹ thuật hỗ trợ việc tạo tài khoản và hướng dẫn các Fan cách tham gia phòng xem chung.

- Để đảm bảo chất lượng toạ đàm tốt nhất, các độc giả nên chuẩn bị sẵn 1 tai phone dạng dây để tránh gây ồn ào và đảm bảo nghe được cuộc trao đổi của khách mời rõ nét nhất.


3. Trang đăng ký toạ đàm trực tuyến của khách mời


(Tin tức giới thiệu về các thông tin buổi toạ đàm sắp diễn ra)

- Là một trang thông tin nơi giới thiệu thông tin khách mời và lịch toạ đàm của khách mời. Độc giả liên hệ click vào “Đăng ký tham gia” để đăng ký toạ đàm.

- Công cụ hỗ trợ khách mời giao lưu trực tuyến với fan và độc giả của mình.

- Tính năng cho phép độc giả đăng ký các lịch toạ đàm trực tuyến với khách mời khi đủ điều kiện

4. Sau khi kết thúc toạ đàm, video ghi hình toạ đàm sẽ được ban tổ chức lưu trữ, kiểm duyệt lại thông tin trước khi đăng lên các kênh chính thức của sàn sách book365.vn. Thời gian cụ thể khi công bố video, ban tổ chức sẽ thông báo tới khách mời và đăng thông tin lên trang chủ sàn sách book365.vn

Ban tổ chức trân trọng cảm ơn các khách mời đã tham gia Hội sách. Khi tham gia tọa đàm, các khách mời đã:

- Giúp bạn đọc tìm được những cuốn sách hay và ý nghĩa.

- Giúp các Nhà xuất bản đưa những ấn phẩm sách đẹp, sách chính thống đến tay bạn đọc

- Giúp Bộ Thông tin & Truyền thông và Chính phủ tổ chức hội sách ý nghĩa trong mùa dịch Covid-19

THAM KHẢO THÔNG TIN LỊCH TOẠ ĐÀM TẠI BANNER TRANG CHỦ CỦA SÀN BOOK365 VÀ TẠI KHU VỰC BÀN TRÀ GIỚI THIỆU SÁCH!!! HẸN GẶP CÁC BẠN Ở CÁC PHÒNG TOẠ ĐÀM GẦN NHẤT!!!!


Tin xem nhiều

Hội sách trực tuyến Quốc gia 2020 (diễn ra từ ngày 19/4-10/6/2020) và Triển lãm sách trực tuyến kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh tại địa chỉ Book365.vn đã kết thúc thành công tốt đẹp. Thay mặt Ban chỉ đạo, Ban tổ chức chương trình, chúng tôi xin được gửi tới quý bạn đọc Thư lời cảm ơn từ Ban tổ chức Hội sách trực tuyến Quốc gia 2020:


Kính gửi các quý độc giả thân mến,
Ban vận hành Book365.vn trân trọng thông báo:

Sự kiện “Hội sách trực tuyến quốc gia 2020” đã đi qua tuy nhiên Sàn sách “Bool365.vn” vẫn hoạt động bình thường để phục vụ các quý độc giả mua sách.

Các bạn vẫn có thể truy cập book365.vn để đặt mua sách từ hơn 50 Nhà Xuất bản và Đơn vị phát hành sách toàn quốc. Tất cả các sách trên sàn vẫn được các Nhà xuất bản và đơn vị phát hành duy trì và tiếp tục bổ sung các đầu sách mới, sách hay cho bạn đọc...

Kính gửi các quý độc giả, quý cơ quan, tổ chức, cá nhân thân mến,

Hội sách trực tuyến quốc gia 2020 được tổ chức bởi Bộ Thông tin & Truyền thông, đơn vị tổ chức: Cục Xuất bản In và phát hành; Nhà Xuất bản Thông tin & Truyền thông, đơn vị hỗ trợ Cục Tin học hoá, đơn vị vận hành Tổng công ty V&V đã khép lại.

Đại tá, Cựu chiến binh, Nhà văn Đặng Vương Hưng là tác giả ý tưởng của nhiều dự án văn hóa, trực tiếp tổ chức nhiều Cuộc vận động lớn: “Sưu tầm và Giới thiệu những kỷ vật kháng chiến” (2008 – 2010) của Bộ Quốc phòng; “Sưu tầm và Tuyên truyền những kỷ vật lịch sử CAND” (2012 – 2015) của Bộ Công an… hay Công trình Tủ sách “Chuyện đời tôi” dành cho các mảnh đời bất hạnh tâm sự và cả những phạm nhân đang thi hành án viết tự truyện v.v…

Nhà xuất bản Công an nhân dân xin giới thiệu tới quý độc giả những cuốn sách hay chọn lọc được giới thiệu tại Hội sách trực tuyến Quốc gia 2020, chi tiết xin truy cập trang giới thiệu từ Nhà xuất bản Công an nhân dân trên hội sách bạn nhé!