Chương trình toạ đàm chào mừng ngày sách Việt Nam 21/4
Tin tức04/20/2020
Nhà nghiên cứu Nguyễn Đình Tư tác giả của rất nhiều nghiên cứu về địa danh, lịch sử Nam Bộ như “Đường phố nội thành Thành phố Hồ Chí Minh” và nhà văn Dương Thụy tác giả của “Oxford thương yêu” sẽ giao lưu trực tuyến cùng độc giả trong khuôn khổ của Hội sách trực tuyến Quốc gia 2020, chào mừng Ngày Sách Việt Nam 2020, do Bộ Thông tin và Truyền thông chỉ đạo tổ chức.

4. tri ân khách mời.jpg


 Nhà nghiên cứu Nguyễn Đình Tư sẽ giao lưu vào lúc 10h và nhà văn Dương Thụy sẽ giao lưu lúc 17g ngày 21-4 trong chương trình Tọa đàm với tác giả, diễn giả trên không gian mạng.

Tại buổi giao lưu, Nhà nghiên cứu Nguyễn Đình Tư - người dành cả đời luôn nặng tình với lịch sử dân tộc, có nhiều cơ duyên với nghề viết sách sẽ chia sẻ với độc giả của mình …….. Ông nổi tiếng với bộ sách Chế độ thực dân Pháp trên đất Nam Kỳ (1859 – 1954) là kết quả của hơn 10 năm ròng kì công tìm kiếm và nghiên cứu. Sách của ông luôn là những công trình đầy tâm huyết, là nguồn tài liệu quí giá, giúp ích rất nhiều cho những nhà nghiên cứu; và cũng là cuốn sách thú vị đối với những người yêu mến, quan tâm đến vùng đất Nam Bộ.

Còn nhà văn Dương Thụy sẽ chia sẻ chuyện “hậu trường bếp núc” 15 ấn phẩm Việt ngữ và Anh ngữ của chị, do NXB Trẻ xuất bản, được đông đảo giới trẻ yêu thích. Tiêu biểu nhất là Oxford thương yêu và Beloved Oxford (bản tiếng Anh), đạt mức tiêu thụ tổng cộng 120.000 bản in. Chị cũng tiết lộ về sách mới của mình, dự kiến ra mắt cuối năm 2020.

Lần đầu tiên Hội sách được tổ chức trực tuyến trên sàn book365.vn và cũng là lần đầu tiên tọa đàm giao lưu giữa người nổi tiếng với độc giả tổ chức online. BTC hy vọng tác giả và người hâm mộ sẽ có một không gian giao lưu riêng thật vui vẻ và nhiều màu sắc.

Tin xem nhiều
Nhân dịp Quốc tế Phụ nữ 8/3, NXB Tri thức phát hành cuốn sách “Chuyên luận nhỏ về những phẩm hạnh lớn” của tác giả André Comte-Sponvilee.
back to top