Tác giả Ngô Di Lân giao lưu ra mắt tác phẩm 1% mỗi ngày tại Tp.HCM ngày 23/7/2022
18.07.2022 87

Trong ảnh: Tác giả Ngô Di Lân và cuốn sách "1% mỗi ngày" 

Ngày 16.7 vừa qua tại Hà Nội, tác giả Ngô Di Lân đã có buổi giao lưu ra mắt cuốn sách "1% mỗi ngày" và bàn về giáo dục khai phóng với sự tham gia của đông đảo bạn đọc.

Ngô Di Lân tốt nghiệp University College Maastricht (Hà Lan) - một trường đại học theo mô hình giáo dục khai phóng. Những chiêm nghiệm và trăn trở trong quá trình trưởng thành, những bước hoàn thiện bản thân là chủ đề được truyền tải trong cuốn "1% mỗi ngày".

Trong buổi giao lưu vừa qua, có một câu hỏi khá thú vị, NXB Trẻ chia sẻ cùng bạn đọc:

___Độc giả: “Chúng ta vừa nói đến giáo dục khai phóng ở bậc đại học. Tôi quan tâm đến hướng giáo dục này và muốn áp dụng trong gia đình mình. Liệu nó có thể bắt đầu sớm hơn? Và tôi có thể tạo lập cho tôi cũng như rèn cho con tư duy khai phóng như thế nào?”

___Tác giả Ngô Di Lân: “Giáo dục khai phóng cần một tầm nhìn dài hạn. Không phải kiểu đầu tư có thể thấy ngay kết quả. Bản thân tôi là người học giáo dục khai phóng, tôi có thể khẳng định, để học ra và tìm được một công việc trả lương cao ngay lập tức là rất khó. Không phải là không thể nhưng xác suất thấp hơn. Các nhà tuyển dụng, đặc biệt là các nhà tuyển dụng truyền thống, thường ưu tiên các ứng viên có chuyên ngành phù hợp hơn. Khi mình dấn thân vào con đường này, mình hãy xác định như Jeff Bezos khi xây Amazon, 10 năm đầu sẽ tạo ra rất ít lợi nhuận, nhưng sau đó sẽ bứt phá. Nếu mình sẵn sàng đầu tư dài hạn vào con người thì hãy nên nghĩ đến giáo dục khai phóng. Còn nếu vì lý do cá nhân, quan điểm, tầm nhìn, muốn trong thời gian ngắn hạn có kết quả ngay, thì giáo dục khai phóng không phải phương pháp tối ưu.

Bạn đọc giao lưu cùng tác giải tại không gian sự kiện Thư quán The Wiselands Coffee 17 Hạ Hồi, P.Trần Hưng Đạo, Q.Hoàn Kiếm, TP.HN

Để khuyến khích tư duy khai phóng trong gia đình, từ rất sớm, theo tôi có 2 điểm cụ thể: Thứ nhất, khuyến khích con em trong nhà đọc thật rộng. Bạn thích đọc về vật lý, nhưng thi thoảng đọc một chút về ẩm thực, thể thao, triết học… các bạn sẽ có góc nhìn bao quát hơn, sau đấy các bạn sẽ phát hiện ra những thứ tưởng chừng không liên quan gì đến nhau thì lại có, và điểm chung thường là con người. Con người là trung tâm, và khi gặp các vấn đề rất đa dạng, bạn sẽ vẫn tìm được cách để giải quyết.

Thứ hai, liên quan đến việc phản biện, mình cần sẵn sàng có những cuộc nói chuyện rất thẳng thắn với các con. Con nói con không đồng ý với việc này, thay vì phản xạ gây sức ép, thì mình hỏi lại tại sao lại không, bạn ấy phải chứng minh quan điểm của bạn ấy, chứ không phải hai bên đấu trí với nhau, hay thi gan với nhau. Hãy xem xét lý lẽ của ai mạnh hơn, có cơ sở hơn. Khi tôi có con, khi con đòi hỏi bất kỳ điều gì, tôi sẽ yêu cầu con chứng minh lý lẽ của mình, nếu không thuyết trình được thì viết. Tôi sẽ là người phản biện rất khó tính. Đứa trẻ sẽ hiểu, con không đạt được điều con muốn vì con không thuyết phục được mẹ, chứ không phải mẹ không muốn cho con. Từ đó sẽ thúc đẩy tư duy khai phóng trong gia đình.”

Tác phẩm "1% mỗi ngày" gồm các chủ đề về Kiểm soát bản thân - Khai mở tâm trí - Tôi rèn kỹ năng - Thắng không kiêu, bại không nản. Tác giả Ngô Di Lân là nghiên cứu sinh ngành Quan hệ quốc tế Đại học Brandeis (Hoa Kỳ), tốt nghiệp University College Maastricht (Hà Lan), chủ nhân Facebook fanpage Self Conquest.


Xem chi tiết giới thiệu sách tại đây: https://book365.vn/sach/1213898_1-moi-ngay-khong-ngung.html. Sách có bán bằng cả hai hình thức online và trực tiếp tại Thư quán Wiselands Coffee 17 Hạ Hồi Hoàn Kiếm Hà Nội và 185 Bis Võ Thị Sáu, Q.3, TP.HCM


Tin chọn lọc khác
27/11/2022 giao lưu cùng tác giả Trần Đặng Đăng Khoa - ra mắt "1111 - nhật ký sáu vạn dặm trên yên xe cà tàng"
18.11.2022 207
Buổi ra mắt sách hứa hẹn là một cuộc giao lưu sôi động và thú vị dành cho những ai mê sách và thích phiêu lưu, với vô vàn câu chuyện trên đường và những mẹo du lịch thiết thực. Các bạn cũng có cơ hội mua sách với giá ưu đãi và nhận chữ ký nóng hổi từ tác giả nha!
Thao túng tâm lý và những điều bạn chưa biết
10.10.2022 146
Thời gian gần đây, chủ đề về “thao túng tâm lý” được rất nhiều bạn trẻ quan tâm trên mọi nền tảng xã hội. Hiểu được mong muốn cũng như yêu cầu của các bạn, Skybooks tổ chức một buổi workshop có chủ đề “Thao túng tâm lý và những điều bạn chưa biết”. Và đặc biệt mời tới vị khách mời là luật gia, giám đốc trung tâm pháp luật & văn hóa, đồng thời cũng là tác giả cuốn sách được yêu thích suốt nhiều tháng qua “Không phải sói nhưng cũng đừng là cừu” - chị Lê Bảo Ngọc.
Tác giả Ngô Di Lân giao lưu ra mắt tác phẩm 1% mỗi ngày tại Tp.HCM ngày 23/7/2022
18.07.2022 88
“Chúng ta vừa nói đến giáo dục khai phóng ở bậc đại học. Tôi quan tâm đến hướng giáo dục này và muốn áp dụng trong gia đình mình. Liệu nó có thể bắt đầu sớm hơn? Và tôi có thể tạo lập cho tôi cũng như rèn cho con tư duy khai phóng như thế nào?”
Toạ đàm “Bàn về ứng dụng mạnh mẽ của tư duy dữ liệu trong đời sống”
18.07.2022 89
Diễn giả: Hoàng Hữu Đà – tác giả cuốn sách vừa ra mắt “Nghệ thuật tư duy dựa trên dữ liệu – Để ra quyết định thông minh hơn trong một thế giới không chắc chắn”; nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực phân tích dữ liệu và quản trị rủi ro ngành tài chính - ngân hàng; chủ nhân kênh YouTube “Bài học 10 phút” – nơi chia sẻ các kiến thức về xác suất – thống kê một cách dễ hiểu và dễ tiếp cận
Thư viện sách cộng đồng hơn 6000 đầu sách hay và mới tại The Wiselands Coffee
15.07.2022 228
Đối với quý bạn đọc yêu thích sách, quý bạn đọc thấn thiết của Book365 hẳn không còn xa lạ với hệ thống Thư quán cafe sách The Wiselands Coffee. Ít ai biết đến bên trong không gian xanh mát với nét cổ kính và hiện đại của The Wiselands Coffee là một thư viện sách với hàng ngàn đầu sách phong phú tại quán. Đến đây ngoài tận hưởng những giây phút thư giãn, quý bạn có thể đọc bất kỳ cuốn sách yêu thích nào.
Những tựa sách kể về những “người lính” và giai đoạn vàng son của dân tộc.
24.09.2021 37
Chào mừng ngày thương binh 27/7, Book365 xin giới thiệu cùng quý bạn đọc những tựa sách khắc hoạ nét anh hùng bất khuất của người lính Việt Nam và những tác phẩm kể lại một thời chiến đấu oanh liệt, vàng son của dân tộc ta.
Toạ đàm cuốn sách cuộc đời lần đầu tiên gặp gỡ Danh ca Jimmii Nguyễn
15.10.2021 222
Gặp gỡ Danh ca - Nhạc sỹ Jimmii Nguyễn, Diễn viên người mẫu Dương Yến Ngọc, Phó tổng Giám đốc Tập đoàn KIDO Mã Thanh Danh trong chuỗi hoạt động “Thắp lửa tri thức” tại Hội sách trực tuyến quốc gia! 
Tọa đàm chào mừng Ngày Sách và Văn hoá đọc Việt Nam
19.04.2022 140
Nhằm chào mừng ngày Sách và Văn hoá đọc Việt Nam lần thứ nhất năm 2022; cổ vũ phong trào đọc sách, "thắp lửa tri thức" trong cộng đồng từ nhiều nguồn lực trong xã hội, đặc biệt kêu gọi sự động viên và khích lệ các đơn vị xuất, bản phát hành những người trực tiếp cầm ngọn đuốc tri thức đưa tới bạn đọc, Hội sách trực tuyến quốc gia 2022 tổ chức chuỗi các sự kiện toạ đàm làm rõ vai rò và ý nghĩa của sách trong đời sống, mở đầu là Toạ đàm "Sách nói với phát triển văn hóa đọc cộng đồng" được tổ chức vào 14h ngày 19/4 tại Thư quán Cafe sách The Wiselands Coffee 185 Bis Võ Thị Sáu, Q.3, TP.HCM
Tin xem nhiều
Tin mới nhất
back to top