Toạ đàm “Bàn về ứng dụng mạnh mẽ của tư duy dữ liệu trong đời sống”
18.07.2022 89


Được coi là “dầu mỏ mới” của tương lai, dữ liệu là nguyên liệu đầu vào không thể thiếu cho các chính phủ trong hoạch định chính sách, cho các nhà khoa học trong nghiên cứu, cho các doanh nghiệp trong trong việc hiểu rõ khách hàng của mình hơn; với mỗi cá nhân, dữ liệu giúp chúng ta tránh những nhận định chủ quan và thiên lệch, đồng thời góp phần vào việc tạo ra bằng chứng xác thực hơn, từ đó chúng ta đưa ra kết luận thuyết phục hơn.

Nhà kinh tế học người Anh Ronald Coase, Nobel Kinh tế 1991, đã khẳng định: “Nếu bạn tra tấn dữ liệu đủ lâu, chúng sẽ thú nhận mọi thứ”. Khi dữ liệu bị thao túng, kết quả nghiên cứu sẽ mất đi độ tin cậy. Nhưng ngay cả khi dữ liệu được tính toán hoàn toàn chính xác, thì việc chúng bị đặt sai ngữ cảnh hoặc diễn giải không đầy đủ sẽ vẫn gây ra hiểu lầm ở người tiếp nhận thông tin.

Dữ liệu biết nói, nhưng tác động lên dữ liệu như thế nào để không biến thành thao túng? Khi đã có dữ liệu rồi, “lắng nghe” chúng ra sao để không bị quá “thơ ngây”? Môn khoa học nền tảng nào giúp hiểu đúng và sâu hơn về dữ liệu? Câu trả lời sẽ có trong buổi tọa đàm “Làm sao để dữ liệu lên tiếng?”.
Đây sẽ là một buổi trao đổi thân mật, ngoài việc bàn luận về ứng dụng của tư duy dữ liệu và trong các hoạt động vĩ mô, chúng ta sẽ cùng nhau lí giải:
Kaito Kid và Đen Vâu đoán trúng đề văn bằng cách nào?
Một người dẫn chương trình giải trí truyền hình đã tạo nên một bài toán xác suất “hại não” ra sao?
“Đọc” các thông tin truyền thông đưa ra như thế nào?

Thông tin sự kiện

Diễn giả: Hoàng Hữu Đà – tác giả cuốn sách vừa ra mắt “Nghệ thuật tư duy dựa trên dữ liệu – Để ra quyết định thông minh hơn trong một thế giới không chắc chắn”; nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực phân tích dữ liệu và quản trị rủi ro ngành tài chính - ngân hàng; chủ nhân kênh YouTube “Bài học 10 phút” – nơi chia sẻ các kiến thức về xác suất – thống kê một cách dễ hiểu và dễ tiếp cận

Host: TS Phạm Sỹ Thành – Giám đốc Chương trình Nghiên cứu Chiến lược Mekong - Trung Quốc, founder The Book Lag - nơi lịch thiệp của những người đọc và bán sách.
+ Thời gian: 9:00-11:00 sáng Chủ nhật, ngày 24/7/2022
+ Địa điểm: Tầng 1, The Wiselands Coffee, 17 Hạ Hồi, P.Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm, Hà Nội
+ Sự kiện vào cửa tự do.
+ Rất mong được đón tiếp! 

Nhấn folow Fanpage Book365:  để cập nhật nhanh nhất các hội thảo, toạ đàm ý nghĩa về sách và phát triển văn hoá đọc nhé!

Tin chọn lọc khác
27/11/2022 giao lưu cùng tác giả Trần Đặng Đăng Khoa - ra mắt "1111 - nhật ký sáu vạn dặm trên yên xe cà tàng"
18.11.2022 207
Buổi ra mắt sách hứa hẹn là một cuộc giao lưu sôi động và thú vị dành cho những ai mê sách và thích phiêu lưu, với vô vàn câu chuyện trên đường và những mẹo du lịch thiết thực. Các bạn cũng có cơ hội mua sách với giá ưu đãi và nhận chữ ký nóng hổi từ tác giả nha!
Thao túng tâm lý và những điều bạn chưa biết
10.10.2022 146
Thời gian gần đây, chủ đề về “thao túng tâm lý” được rất nhiều bạn trẻ quan tâm trên mọi nền tảng xã hội. Hiểu được mong muốn cũng như yêu cầu của các bạn, Skybooks tổ chức một buổi workshop có chủ đề “Thao túng tâm lý và những điều bạn chưa biết”. Và đặc biệt mời tới vị khách mời là luật gia, giám đốc trung tâm pháp luật & văn hóa, đồng thời cũng là tác giả cuốn sách được yêu thích suốt nhiều tháng qua “Không phải sói nhưng cũng đừng là cừu” - chị Lê Bảo Ngọc.
Tác giả Ngô Di Lân giao lưu ra mắt tác phẩm 1% mỗi ngày tại Tp.HCM ngày 23/7/2022
18.07.2022 88
“Chúng ta vừa nói đến giáo dục khai phóng ở bậc đại học. Tôi quan tâm đến hướng giáo dục này và muốn áp dụng trong gia đình mình. Liệu nó có thể bắt đầu sớm hơn? Và tôi có thể tạo lập cho tôi cũng như rèn cho con tư duy khai phóng như thế nào?”
Toạ đàm “Bàn về ứng dụng mạnh mẽ của tư duy dữ liệu trong đời sống”
18.07.2022 90
Diễn giả: Hoàng Hữu Đà – tác giả cuốn sách vừa ra mắt “Nghệ thuật tư duy dựa trên dữ liệu – Để ra quyết định thông minh hơn trong một thế giới không chắc chắn”; nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực phân tích dữ liệu và quản trị rủi ro ngành tài chính - ngân hàng; chủ nhân kênh YouTube “Bài học 10 phút” – nơi chia sẻ các kiến thức về xác suất – thống kê một cách dễ hiểu và dễ tiếp cận
Thư viện sách cộng đồng hơn 6000 đầu sách hay và mới tại The Wiselands Coffee
15.07.2022 229
Đối với quý bạn đọc yêu thích sách, quý bạn đọc thấn thiết của Book365 hẳn không còn xa lạ với hệ thống Thư quán cafe sách The Wiselands Coffee. Ít ai biết đến bên trong không gian xanh mát với nét cổ kính và hiện đại của The Wiselands Coffee là một thư viện sách với hàng ngàn đầu sách phong phú tại quán. Đến đây ngoài tận hưởng những giây phút thư giãn, quý bạn có thể đọc bất kỳ cuốn sách yêu thích nào.
Những tựa sách kể về những “người lính” và giai đoạn vàng son của dân tộc.
24.09.2021 37
Chào mừng ngày thương binh 27/7, Book365 xin giới thiệu cùng quý bạn đọc những tựa sách khắc hoạ nét anh hùng bất khuất của người lính Việt Nam và những tác phẩm kể lại một thời chiến đấu oanh liệt, vàng son của dân tộc ta.
Toạ đàm cuốn sách cuộc đời lần đầu tiên gặp gỡ Danh ca Jimmii Nguyễn
15.10.2021 222
Gặp gỡ Danh ca - Nhạc sỹ Jimmii Nguyễn, Diễn viên người mẫu Dương Yến Ngọc, Phó tổng Giám đốc Tập đoàn KIDO Mã Thanh Danh trong chuỗi hoạt động “Thắp lửa tri thức” tại Hội sách trực tuyến quốc gia! 
Tọa đàm chào mừng Ngày Sách và Văn hoá đọc Việt Nam
19.04.2022 140
Nhằm chào mừng ngày Sách và Văn hoá đọc Việt Nam lần thứ nhất năm 2022; cổ vũ phong trào đọc sách, "thắp lửa tri thức" trong cộng đồng từ nhiều nguồn lực trong xã hội, đặc biệt kêu gọi sự động viên và khích lệ các đơn vị xuất, bản phát hành những người trực tiếp cầm ngọn đuốc tri thức đưa tới bạn đọc, Hội sách trực tuyến quốc gia 2022 tổ chức chuỗi các sự kiện toạ đàm làm rõ vai rò và ý nghĩa của sách trong đời sống, mở đầu là Toạ đàm "Sách nói với phát triển văn hóa đọc cộng đồng" được tổ chức vào 14h ngày 19/4 tại Thư quán Cafe sách The Wiselands Coffee 185 Bis Võ Thị Sáu, Q.3, TP.HCM
Tin xem nhiều
Tin mới nhất
back to top