11 sách hay giúp bạn hiểu hơn về văn hóa Việt Nam
05.12.2021 164

Book365 xin giới thiệu 11 sách hay giúp bạn đọc hiểu hơn về văn hóa Việt Nam, cảm nhận xuyên suốt về văn hóa các vùng miền Việt Nam trong suốt chiều dài của lịch sử, mời quý bạn tìm đọc.

1. Việt Nam phong tục


Ấn bản đầy đủ nhất của “Việt Nam phong tục” - tập khảo cứu toàn diện về phong tục, tập quán của người Việt xưa của học giả Phan Kế Bính. Tập sách có thêm phần chú giải, hiệu chỉnh giúp độc giả ngày nay có thể hiểu rõ hơn tác phẩm. 

"Việt Nam phong tục” là một sách về văn hóa nghiên cứu khá kĩ lưỡng và toàn diện về phong tục, tập quán của người Việt, từ phong tục trong gia đình, làng xã đến phong tục quốc gia, xã hội được viết với văn phong hiện đại dù vẫn chịu ảnh hưởng của lối viết biền ngẫu đăng đối trong văn học cổ. Mỗi chương, mục đều được tác giả trình bày và diễn giải khúc chiết, ngắn gọn, rõ ràng với quan điểm khá tân tiến so với những người cùng thời.

Ấn bản “Việt Nam phong tục” của NXB Kim Đồng được in bìa cứng với gần 100 minh hoạ sống động của hoạ sĩ Bùi Ngọc Thuỷ. 

“Ta ngoảnh lại mà xem những tục cũ thì tỏ ra nhiều điều ngày trước là hay mà bây giờ hóa ra hủ bại lắm rồi.

Đó cũng không phải là tổ tiên ta khi trước có vụng dại gì, chỉ là thời thế mỗi lúc một khác, mà mỗi lần biến cải thì cái trình độ khai hóa lại tấn tới thêm lên một tầng. Ấy cũng là cái lẽ tự nhiên của tạo hóa như thế.

Tuy vậy cái tục cũ truyền nhiễm đã lâu, không dễ mà một mai đổi ngay được. Muốn đổi thì phải lựa dần dần, trước hết phải xét điều gì quá tệ mà bỏ bớt đi, rồi lâu lâu mới đem cái tục hay mà bổ hết cho các tục dở. Còn tục gì hay mà là quốc túy của ta thì cứ giữ lấy.”

Link mua sách (Giá: 143.100đ – đã giảm 10%): https://book365.vn/sach/1110819_viet-nam-phong-tuc.html

2. Combo sách Không gian Văn hóa Việt Nam 


Bộ sách được biên soạn dựa trên những kết quả nghiên cứu đã được thừa nhận và công bố của ngành Văn hóa học Việt Nam từ góc nhìn địa - văn hóa. Bộ sách giới thiệu về các tiểu vùng văn hóa xứ Thanh, xứ Huế và Sài Gòn Gia Định trong tổng thể văn hóa Việt Nam, thuộc thể loại khoa học thường thức. Nội dung bao gồm các kiến thức cơ bản về lịch sử - văn hóa đặc trưng của từng tiểu vùng văn hóa, được viết bằng văn phong của các tác phẩm “văn hóa sử”, với lời văn trong sáng, dung dị. Các nội dung, thành tố văn hóa được diễn giải chi tiết, cụ thể bằng lời văn, có sử dụng tranh ảnh minh họa.

Link mua sách (Giá: 160.800đ – đã giảm 20%): https://book365.vn/sach/418495_combo-sach-khong-gian-van-hoa.html

3. Đất lề quê thói 


Được viết vào những năm 60 của thế kỷ trước, Đất lề quê thói xứng đáng được xem như là một bách khoa toàn thư thu nhỏ về văn hóa và phong tục cổ truyền Việt Nam. Qua từng trang sách, độc giả như được mời thả bước trong một bảo tàng dân tộc học mà tác giả là người hướng dẫn vừa tận tình, sâu sắc, vừa duyên dáng hóm hỉnh, để cùng trở về một không gian sống tuy gần gũi thân quen lại như đã thành quá khứ xa xôi tự thuở nào. Đâu chỉ là những câu chuyện về tâm tính người Việt, tục ma chay cưới hỏi, cúng giỗ cỗ bàn hay nguồn gốc những kiêng khem mê tín...mà cả một thế giới tinh thần Việt với những gìn giữ và thích nghi, thay đổi qua bao thế hệ, lạc hậu mà phong phú, và vẫn giàu thành kính được tái hiện đầy đủ trong Đất lề quê thói.

Trong bối cảnh cuộc sống vật chất và các giá trị đã thay đổi quá nhanh, quá nhiều qua mấy chục năm qua, hơn bao giờ hết, tác phẩm của Nhất Thanh Vũ Văn Khiếu càng cho thấy đất lề, quê thói vẫn ăn sâu vào tiềm thức người Việt, sâu hơn nhiều những gì ta tưởng.

Link mua sách (Giá: 103.500đ – đã giảm 10%): https://book365.vn/sach/1090073_dat-le-que-thoi(-tb).html

4. 500 câu hỏi đáp sắc màu văn hóa Việt Nam


Các kết quả nghiên cứu trong lĩnh vực địa chí, văn hóa học và lịch sử - văn hóa Việt Nam đã đưa ra nhiều phương án nhận thức và phân loại đối với từng vùng miền văn hóa cấu thành tổng thể không gian văn hóa Việt Nam. Trong đó, phác thảo phân vùng văn hóa ở Việt Nam thành hai cấp độ là vùng văn hóa và tiểu vùng văn hóa của Giáo sư Ngô Đức Thịnh (Nguyên Viện trưởng Viện Nghiên cứu Văn hóa dân gian thuộc Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam) cùng các đồng nghiệp nhận được nhiều ý kiến tán đồng, nhất trí. Theo cách phân chia này, tổng thể không gian văn hóa Việt Nam thống nhất trong đa dạng, được tạo thành từ 7 vùng văn hóa (Đồng bằng Bắc Bộ, Đông Bắc Bắc Bộ, Tây Bắc và miền núi Bắc Trung Bộ, Duyên hải Bắc Trung Bộ, Duyên hải Trung và NamTrung Bộ, Trường Sơn - Tây Nguyên, Nam Bộ) và 23 tiểu vùng văn hóa (Đất Tổ - Phú Thọ, xứ Bắc, Thăng Long - Hà Nội, xứ Đông, xứ Nam, xứ Lạng, rẻo cao Việt Bắc, Tây Bắc, miền núi Thanh - Nghệ, hỗn hợp Thái - Mường, xứ Thanh, xứ Nghệ, xứ Huế, xứ Quảng, Bình Định - Phú Yên, cực nam Trung Bộ, Trường Sơn, Bắc Tây Nguyên, Trung Tây Nguyên, Nam Tây Nguyên, sông Đồng Nai, Sài Gòn - Gia Định, đồng bằng sông Cửu Long).

Các vùng và tiểu vùng văn hóa này có quy mô, sắc thái khác nhau, hòa hợp và đan cài vào nhau trong sự đa dạng và thống nhất. Song, trong phạm vi cuốn sách về văn hóa này, tác giả chỉ lựa chọn phác họa một vùng văn hóa Trường Sơn - Tây Nguyên và 16 tiểu vùng văn hóa khác đã được đầu tư khảo sát, tìm hiểu, nghiên cứu từ lâu, có những kết quả rõ rệt, để tạo thành 17 sắc màu văn hóa rõ nét, độc đáo và có vị trí quan trọng hơn cả trong tổng thể không gian văn hóa Việt Nam.

Cuốn sách là kết quả của một quá trình dày công so sánh, lọc chọn những nét đặc sắc trong biển tri thức văn hóa mênh mông, ngút ngàn, đa dạng của các miền, vùng, nhằm giới thiệu đến độc giả những giá trị văn hóa riêng biệt, tạo nên bản sắc của từng vùng, miền đất nước.

Link mua sách (Giá: 123.250đ – đã giảm 15%): https://book365.vn/sach/449637_500-cau-hoi-dap-sac-mau.html

5. 500 câu hỏi Lịch sử văn hóa Việt Nam 


Hai tác giả Hà Nguyễn và Phùng Nguyên đã thể hiện những sự kiện, văn hoá lịch sử của đất nước dưới hình thức những câu hỏi - đáp ngắn gọn - một xu hướng biên soạn sách phù hợp với độc giả ngày nay, đặc biệt là lớp trẻ lớn lên dưới ảnh hưởng của những cuốn truyện tranh kiệm lời thoại. Độc giả sẽ không mất quá nhiều thời gian tra cứu mà vẫn có thể hiểu những khái niệm, những sự kiện một cách khái quát nhất, cô đọng nhất của đất nước, dân tộc qua cuốn 500 câu Hỏi - Đáp lịch sử-văn hoá Việt Nam. 

Sách chia làm 2 phần: Phần 1: Lịch sử-Văn hoá Việt Nam, những vấn đề chung; Phần 2: Theo dòng lịch sử - văn hoá Việt Nam. Chỉ chiếm chừng 30 trang đầu của tác phẩm nhưng phần Một nêu những vấn đề "vĩ mô" rất hấp dẫn, lý thú, chẳng hạn như: Không gian lãnh thổ Việt Nam hiện nay được giới hạn như thế nào? Dân tộc Việt Nam có nguồn gốc từ đâu? Không gian văn hoá Việt Nam hiện nay về cơ bản được xác lập như thế nào? Không gian văn hoá Việt Nam được tạo thành bởi 3 vùng văn hoá lớn. Đó là những vùng nào? Trong lịch sử Việt Nam (từ khởi thuỷ đến 1945) từng có bao nhiêu kinh đô? Sự mở rộng nước ta kéo dài về phía Nam diễn tiến trong lịch sử như thế nào?, v.v.

Phần Hai gồm các câu hỏi-đáp lịch sử chia theo 8 giai đoạn: Từ khởi thuỷ đến trước thế kỷ X; từ thế X đến thế kỷ XV; từ thế kỷ XV đến trước khi thực dân Pháp xâm lược Việt Nam (1858); từ năm 1858 đến 1930; 1930-1945; 1945-1954; 1954-1975; từ 1975 đến nay. Ở phần này, người đọc có thể tiếp cận một cách nhanh nhất nhiều vấn đề liên quan đến dấu vết đầu tiên của con người trên lãnh thổ Việt Nam, sự hình thành Nhà nước sơ khai của người Việt cổ, người Việt trồng lúa nước và sự ra đời nền văn minh sông Hồng. Những năm tháng tiếp theo được đánh dấu bởi việc lập kinh đô Thăng Long của nhà Lý, các triều đại phong kiến, các cuộc kháng chiến vĩ đại chống ngoại xâm phương Bắc, chống Pháp, chống Mỹ tiến tới thống nhất và tái thiết đất nước. Đặc biệt, phần cuối cuốn sách đề cập đến những vấn đề đương đại lớn của Việt Nam, những chuyển biến mạnh mẽ nhằm hội nhập quốc tế, giải đáp chúng qua cách đặt những câu hỏi như: Toàn lãnh thổ Việt Nam thống nhất dùng giờ Đông Dương theo múi giờ thứ mấy và bắt đầu từ ngày nào? Việt Nam trở thành thành viên chính thức của Liên hợp quốc khi nào? Tại sao Việt Nam phải công bố Sách trắng "Sự thật về vấn đề Liên bang Đông Dương? Cuộc Tổng điều tra dân số cả nước tiến hành đầu tiên khi nào? Sự kiện phóng vệ tinh Vinasat-1 có ý nghĩa như thế nào?... 

500 câu hỏi - đáp Lịch sử - văn hóa Việt Nam thực sự là một sách hay và là tài liệu bổ ích để tìm hiểu lịch sử, văn hoá của dân tộc theo như câu thơ của Chủ tịch Hồ Chí Minh đăng trên trang đầu "Dân ta phải biết sử ta/Cho tường gốc tích nước nhà Việt Nam", cần thiết cho mọi người nói chung và cho cả phóng viên, biên tập viên ngành thông tấn nói riêng.

Link mua sách (Giá: 80.750đ – đã giảm 15%): https://book365.vn/sach/449639_500-cau-hoi-lich-su-van.html

6.Các vùng văn hóa Việt Nam 


Đất nước Việt Nam có thiên nhiên đa dạng và có nhiều tộc người sinh sống, tạo nên các vùng văn hóa khác nhau trong không gian văn hóa quốc gia. Từ thực tế đó, trong những thập niên gần đây, việc nghiên cứu và biên soạn các công trình văn hóa ở Việt Nam đã bắt đầu thể hiện xu hướng nhìn nhận văn hóa theo vùng. Về cấu trúc, Các Vùng Văn Hóa Việt Nam có 07 chương triển khai theo trình tự từ lý thuyết đến thực tiễn. 

Chương đầu trình bày các cơ sở lý luận và cơ sở thực tiễn về vùng văn hóa và phân vùng văn hóa Việt Nam, giới thiệu các lý thuyết, các khái niệm liên quan, các tiêu chí phân vùng, các phương án phân vùng và tiểu vùng văn hóa Việt Nam. 

06 chương kế tiếp trình bày về sáu vùng văn hóa Việt Nam: Vùng văn hóa Tây Bắc và miền núi Bắc Trung Bộ; Vùng văn hóa Việt Bắc và Đông Bắc; Vùng văn hóa đồng bằng Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ; Vùng văn hóa đồng bằng Trung và Nam Trung Bộ; Vùng văn hóa Nam Bộ; Vùng văn hóa Trường Sơn và Tây Nguyên.

Link mua sách (Giá: 123.500đ – đã giảm 5%): https://book365.vn/sach/418460_cac-vung-van-hoa-viet-nam.html

7. Văn hóa ứng xử của người Việt xưa và nay


Đây là một sách về văn hóa tiêu biểu, giới thiệu, phân tích truyền thống ứng xử của người Việt; các bình diện ứng xử của người Việt như: ứng xử cá nhân, ứng xử gia đình, ứng xử cộng đồng, ứng xử ngoại giao; ứng xử truyền thống và hiện đại,… từ đó giúp kế thừa, phát huy truyền thống ứng xử tốt đẹp, nghệ thuật ứng xử văn hóa của dân tộc.

Link mua sách (Giá: 56.000đ – đã giảm 20%): https://book365.vn/sach/420327_van-hoa-ung-xu-cua-nguoi.html

8. Góp phần nghiên cứu lịch sử văn hóa Việt Nam (thời kỳ thiên niên kỷ đầu công nguyên)


Đây là tác phẩm thể hiện một phương pháp nghiên cứu liên ngành, đa ngành, với nhiều tư liệu, cứ liệu đáng tin cậy về mặt sử liệu, góp phần quan trọng cho việc khám phá, tìm hiểu về sử học. Tác giả hy vọng công trình có thể cung cấp cho bạn đọc những tri thức bổ ích, mới lạ, góp phần vào việc tìm hiểu văn hóa Việt, bản sắc Việt của ông cha ta thời xa xưa. 

Link mua sách (Giá: 240.000đ – đã giảm 20%): https://book365.vn/sach/435622_gop-phan-nghien-cuu-lich.html

9. Lịch sử và Văn hóa Việt Nam - Từ góc nhìn đổi mới


Lịch sử Việt Nam từ nguyên thủy đến ngày nay có thể được coi như một chuỗi kế tiếp những hệ hình kích cỡ khác nhau, trong mỗi hệ hình lại ẩn chứa những tiểu hệ hình. Những hệ hình lịch sử chính tương đương với những thời kỳ lịch sử lớn là nguyên thủy, cổ đại, trung đại, cận đại và hiện đại. Giới học giả vẫn còn đang tranh cãi về việc phân kỳ rạch ròi các thời kỳ đó. 

Cuốn sách xét đến 3 hệ hình chính với các thể chế chính trị tương ứng là hệ hình quân chủ quan liêu thời trung đại, hệ hình thuộc địa thực dân thời cận đại và hệ hình cộng hòa hậu thuộc địa thời hiện đại. Đó cũng là việc “hệ hình hóa” ba thực thể xã hội tương đương, bao gồm “Việt Nam truyền thống”, “Việt Nam thời thuộc Pháp” và “Việt Nam mới”. Những hệ hình lịch sử này, bên cạnh những nội dung khác biệt về bản chất, đã có một số đặc trưng chung tương đồng. Về cấu trúc, đó là các hệ hình lai ghép giữa yếu tố bản địa nội sinh với những yếu tố ngoại sinh. Trong quá trình vận hành, những hệ hình cũ và mới thường xen gối, chồng lấn lên nhau, tạo nên những thời đoạn đan xen giao thời quá độ. Tuy nhiên, ở những thời đoạn thịnh đạt, hệ hình đã hỗn dung tích hợp được một cách khá nhuần nhuyễn những yếu tố khác lạ, tương phản nhau, tạo thành một bản sắc riêng biệt của cộng đồng mang tính dân tộc.

Link mua sách (Giá: 159.200đ – đã giảm 20%): https://book365.vn/sach/9085_lich-su-va-van-hoa-viet.html

10. Cẩm nang du lịch văn hóa tâm linh Việt Nam


Cuốn sách giới thiệu đến bạn đọc nhiều vấn đề để lựa chọn rồi từ đó hoạch định cho mình những gì phải nhớ, phải làm, sẵn sàng ứng phó với những điều bất cập, để chuyến du hành của bạn trở nên đầy hứng thú và hữu ích, những điều cần biết khi đi du lịch, những thông tin quan trọng về các địa chỉ cần đến, được chọn lọc và rút ra từ những nguồn sử liệu và các địa chỉ du lịch văn hóa - tâm linh trải khắp Việt Nam.

Sách giảm giá 20%, quý bạn quan tâm có thể mua sách tại link: https://book365.vn/sach/242882_cam-nang-du-lich-van-hoa.html

11. Văn hóa, tín ngưỡng và thực hành tôn giáo người Việt


Trong tác phẩm này, Léopold Cadière đã nghiên cứu văn hóa Việt Nam với các nội dung: 

- Tập 1: Tôn giáo người Việt; đạo Khổng, đạo Lão, đạo Phật ở Việt Nam; Gia đình và tôn giáo người Việt; Tế Nam giao; Lăng mộ người Việt vùng phụ cận Huế; Lăng Gia Long; Tang lễ vua Gia Long; Về một vài sự kiện tôn giáo hoặc ma thuật ghi nhận được một mùa dịch tả ở Việt Nam.

- Tập 2: Tín ngưỡng và thực hành tôn giáo của người Việt vùng phụ cận Huế; Phép dưỡng nhi ma thuật ở Việt Nam; Tín ngưỡng và ngạn ngữ dân gian vùn thung lũng Nguồn Son, tỉnh Quảng Bình (Trung Việt); Phong tục dân gian tại thung lũng Nguồn Son; Thần Kinh.

- Tập 3: Triết lý dân gian người Việt: Vũ trụ quan; Triết lý dân gian người Việt: Nhân sinh quan; Nghệ thuật Huế; Người Việt: Dân tộc – Ngôn ngữ; Một vài quy luật tu duy nơi người Việt, xét từ ngôn ngữ của họ; Một vài chỉ dẫn thiết thực dành cho các vị thừa sai khi giảng đạo.

Link mua sách (Giá: 689.250đ - đã giảm 20%): https://book365.vn/sach/587157_van-hoa-tin-nguong-va-thuc.html

Ngoài ra, trên sàn Book365 còn rất nhiều sách hay, sách giảm giá khác, mời quý bạn tham khảo.

Nếu gặp khó khăn trong việc tìm sách, quý bạn có thể liên hệ Book365 để được hỗ trợ:

Hotline: 0247.300.1369.

Email: book365@vivicorp.com

Fanpage:

https://www.facebook.com/sachquocgiabook365

Tin chọn lọc khác
Những cuốn sách hay cho giới trẻ khám phá chính mình và cuộc sống
17.01.2022 33
“Tuổi trẻ là giai điệu đẹp đẽ, đẹp đến mức không ai có thể chơi lại lần thứ hai trong đời.” Book365 xin giới thiệu 9 sách hay cho giới trẻ, mời quý bạn tham khảo.
7 sách hay về lịch sử thế giới đầy hấp dẫn
09.01.2022 75
Thế giới trải qua bao biến động, thăng trầm, những xung đột dẫn đến chiến tranh, những con người đã góp phần tạo nên lịch sử thế giới, từ thời kì sơ khai đến thời kì văn minh hiện đại. Book365 xin giới thiệu 7 sách hay về lịch sử thế giới, mời quý bạn tham khảo.
3 sách mới phát hành của Nhà xuất bản Phụ nữ
06.01.2022 54
Book365 xin giới thiệu tới quý bạn đọc 3 cuốn sách mới phát hành trong tháng 12/2021 của NXB Phụ nữ, mời quý bạn tìm đọc:
8 sách hay về Giáng sinh đầy ý nghĩa
21.12.2021 124
Trải dài từ lục địa Âu đến Mỹ, những sách hay về Giáng dưới đây hứa hẹn sẽ là những món quà thú vị với những câu chuyện ý nghĩa, nồng ấm tình người trong những đêm đông lạnh giá, Book365 mời quý bạn tham khảo.
7 sách hay về thiên nhiên thú vị và bổ ích
15.12.2021 90
Những sách hay về thiên nhiên sau đây sẽ cho bạn đọc nhiều kiến thức bổ ích và thú vị về thiên nhiên và môi trường sống, Book365 mời quý bạn tìm đọc.
7 sách hay dựa trên câu chuyện có thật
12.12.2021 169
Những cuốn sách sau đây dựa trên chuyện có thật sẽ làm bạn bất ngờ đến sửng sốt, cảm thương lẫn kính phục về nghị lực và sức sống mãnh liệt của những con người ở mọi lứa tuổi, mọi thời kỳ lịch sử, Book365 mời quý bạn tìm đọc.
7 sách hay về châm cứu hữu ích cho người đọc
08.12.2021 112
Những cuốn sách về châm cứu viết rõ tác dụng điều trị chủ yếu của các huyệt vị, bàn về lý luận châm cứu cùng các loại bệnh có thể chữa bằng châm cứu, phương pháp thao tác và những điều cấm kỵ khi thực hiện, Book365 mời quý bạn quan tâm tham khảo.
11 sách hay giúp bạn hiểu hơn về văn hóa Việt Nam
05.12.2021 165
Book365 xin giới thiệu 11 tựa sách giúp bạn đọc hiểu hơn về văn hóa Việt Nam, cảm nhận xuyên suốt về văn hóa các vùng miền Việt Nam trong suốt chiều dài của lịch sử, mời quý bạn tìm đọc.
15 sách hay về báo chí – tài liệu tham khảo hữu ích cho quý bạn quan tâm lĩnh vực báo chí, truyền thông
01.12.2021 157
Book365 xin giới thiệu 15 tựa sách hay về báo chí là tài liệu tham khảo hữu ích cho sinh viên ngành báo chí, những người đang nghiên cứu và hoạt động trong lĩnh vực báo chí, truyền thông và những ai quan tâm đến vấn đề này.
9 sách phiêu lưu dành cho thiếu nhi giúp trẻ nuôi dưỡng tâm hồn và mở rộng trí tượng tượng
28.11.2021 146
9 cuốn sách phiêu lưu dành cho thiếu nhi sau mang nhiều thông điệp và giá trị ý nghĩa, giúp trẻ bồi đắp tình yêu thương, nuôi dưỡng tâm hồn và mở rộng trí tưởng tượng của chính mình, Book365 mời quý bạn tìm đọc.
5 cuốn sách cho người trầm cảm và lo âu
25.11.2021 113
Khi cơn đau của căn bệnh trầm cảm đang xâm lấn đời sống xã hội từng ngày, từng giờ thì những cuốn sách viết về nó giống như liều thuốc cần thiết. Sau đây Book365 xin giới thiệu tới quý bạn đọc 5 cuốn sách hay viết về trầm cảm, mời quý bạn tham khảo.
9 sách hay dẫn lối về tuổi thơ
20.11.2021 199
Ai cũng có một tuổi thơ. Có thể là tuổi thơ êm đềm, hạnh phúc hay vất vả, khó khăn thì đó vẫn là quãng thời gian vô cùng đáng quý. Sau đây Book365 xin giới thiệu 9 cuốn sách hay về tuổi thơ dẫn lối người đọc tìm về những khoảnh khắc tuổi thơ của chính mình.
10 sách hay ý nghĩa dành tặng thầy cô nhân ngày 20/11
19.11.2021 194
Nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, Book365 mời quý bạn cùng điểm qua các cuốn sách hay về thầy cô giáo - những người chèo đò đã đưa biết bao thế hệ học sinh cập bến bờ thành công.
3 sách chuyên khảo hay được giới thiệu bởi MaiHaBooks trên Book365.vn
17.11.2021 114
MaiHaBooks tập trung xuất bản những cuốn sách “công cụ” và kinh điển về khoa học xã hội và nhân văn như các bộ chính sử, những tác phẩm của các danh nhân văn hóa, các công trình nghiên cứu hàn lâm của các học giả trong nước và nước ngoài… Sau đây, Book365 xin giới thiệu tới quý bạn đọc 3 cuốn sách chuyên khảo hay, nổi bật của MaiHaBooks, mời quý bạn tìm đọc.
5 sách hay về sơ cấp cứu đúng cách, nhanh chóng
16.11.2021 101
Book365 xin giới thiệu 5 sách hay về sơ cấp cứu giúp bạn học thêm nhiều kỹ năng xử lý cấp cứu hay tai nạn thường ngày, bồi thêm sự tự tin để làm theo phương án tốt nhất, mời quý bạn tìm đọc.
10 sách văn học Mỹ hay có sức hút vượt thời gian
07.11.2021 186
Châu Mỹ tuy là vùng đất mới được khám phá sau các châu lục khác và chịu nhiều ảnh hưởng của văn hóa châu Âu nhưng nó vẫn mang trong mình những bản sắc riêng và nhất là một nền văn học đồ sộ với những cái tên tiêu biểu như Ernest Hemingway, Mark Twain,… Sau đây, Book365 xin giới thiệu 10 sách văn học Mỹ có sức hút vượt thời gian, mời quý bạn tìm đọc.
5 sách hay của nhà văn Nguyên Hồng
03.11.2021 137
Nguyên Hồng giữ một vị trí đặc biệt trong văn học Việt Nam hiện đại: ông được coi là nhà văn chân chính của “những người khốn khổ”. Sau đây, Book365 xin giới thiệu 5 cuốn sách hay của nhà văn Nguyên Hồng, mời quý bạn tìm đọc.
Những cuốn sách hay về thiết kế đồ họa cho người mới bắt đầu
02.11.2021 157
Book365 xin giới thiệu 3 tựa sách hay về thiết kế đồ họa, graphic design sẽ cho bạn một cái nhìn chân thực nhất về ngành thiết kế đồ họa và cách thức để trở thành một nhà thiết kế chuyên nghiệp, mời quý bạn tham khảo.
Sách mới tháng 10 của NXB Trẻ - Ưu đãi 20% trên Book365.vn
29.10.2021 123
Book365 xin giới thiệu tới quý bạn đọc 6 sách mới phát hành tháng 10/2021 của NXB Trẻ. Các sách đang được ưu đãi 20%, mời quý bạn tìm đọc.
Những cuốn sách hay về người nổi tiếng
27.10.2021 130
Book365 xin giới thiệu 7 cuốn sách hay về người nổi tiếng cung cấp cho bạn những thông tin về các nhân vật nổi tiếng trên thế giới trên mọi lĩnh vực: chính trị, khoa học, văn học nghệ thuật,… mời quý bạn đọc tham khảo.
7 sách hay về binh pháp ứng dụng trong nhiều lĩnh vực đời sống
26.10.2021 129
7 sách hay về binh pháp sau đây không chỉ giới hạn trong lĩnh vực quân sự, mà còn có thể áp dụng vào những lĩnh vực khác như triết học, kinh doanh…Book365 mời quý bạn tham khảo.
5 sách hay giúp bạn nâng cao kỹ năng thuyết trình
25.10.2021 148
Mỗi ngày, trên thế giới ước tính có đến hơn 30 triệu bài thuyết trình được thực hiện bằng powerpoint. Nếu thực hiện thống kê đầy đủ cho tất cả những phương pháp thuyết trình thông thường khác thì con số này chắc hẳn sẽ tăng lên nhiều lần. Có thể nói, nghệ thuật diễn thuyết, nói chuyện trước đám đông đã và đang tiếp tục trở thành một kỹ năng, công cụ thiết yếu trong công việc và cuộc sống hàng ngày. Sau đây Book365 xin giới thiệu 5 sách hay sẽ giúp bạn nâng cao kỹ năng thuyết trình, mời quý bạn tham khảo.
5 sách hay về khám phá cơ thể người cho bé
23.10.2021 142
Hiểu về cơ thể người sẽ giúp mỗi chúng ta chăm sóc bản thân mình tốt hơn. Sau đây Book365 xin giới thiệu 5 cuốn sách hay về cơ thể người cho bé với các thông tin cơ bản nhất về cơ thể người, được trình bày khoa học và sáng tạo sẽ mang đến sự thích thú và tìm tòi học hỏi cho độc giả nhí, mời quý bạn tham khảo.
9 cuốn sách du ký hay dành cho những tâm hồn thích phiêu lưu khám phá
16.10.2021 221
Du lịch qua trang sách cũng là một hình thức trải nghiệm thú vị, ở đó, bạn có được cái nhìn bao quát, rộng mở về văn hóa, lịch sử, địa lý… của nhiều vùng đất trên thế giới. Sau đây Book365 xin giới thiệu 9 sách hay về du ký dẫn dắt những trái tim đam mê phiêu lưu khám phá, mời quý bạn tìm đọc.
Tin xem nhiều
Tin mới nhất
back to top