Top 10 sách lịch sử được bạn đọc quan tâm
15.08.2023 10

1. Súng, vi trùng và thép

Đây là cuốn sách lịch sử được ghi chép lại từ hơn 13 nghìn năm trước trở lại đây trong quá trình hình thành và phát triển con người. Qua từng thời kỳ phát triển khác nhau, đều có những nền văn minh với những sự thống trị khác nhau dựa trên đạo đức hay trí tuệ.

 Súng, vi trùng và thép - sách lịch sử

Súng, vi trùng và thép – sách lịch sử

Trong xã hội loài người, quyền lực hay công nghệ đều có sự khác nhau, mang đến môi trường sống được khuếch đại liên tục không ngừng nghỉ. Trong lịch sử, các nước Tây Âu chính là thế lực thống trị thế giới chứ không phải Trung Quốc như mọi người vẫn nghĩ. Đây là một trong 10 cuốn sách hay mang đến cho mọi người nguồn kiến thức lịch sử đồ sộ.

Quý bạn quan tâm có thể đặt mua sách Súng, Vi trùng và thép với ưu đãi giảm 15% từ Wiselands. 

2. Trăm năm nhìn lại – Phan Thanh Giản

Phan Thanh Giản là một nhà hiền triết từ thời Vua Tự Đức. Ông vốn là người có đạo đức, thanh liêm và có nhiều cống hiến mang đến những giá trị lịch sử to lớn cho nhân loại. Khi sinh thời, ông là người được tín nhiệm nên được giao nhiệm vụ trấn yên bờ cõi, đối nội, đối ngoại.

 Trăm năm nhìn lại - Phan Thanh Giản - sách lịch sử

Trăm năm nhìn lại – Phan Thanh Giản – sách lịch sử

Ông có nhiều đóng góp cho nước nhà, nhưng lại gặp nhiều trắc trở trong sự nghiệp. Do đó, để có cái nhìn thấu đáo hơn về những đóng góp của ông nên nhiều nhà học giả, nhà sử học đã tổ chức hội thảo, nghiên cứu với mục đích là để tìm hiểu rõ hơn về các công trình cũng như công lao của ông đối với đất nước.

“Trăm năm nhìn lại” chính là sách lịch sử ghi lại những buổi tranh luận về Phan Thanh Giản trong nhận thức đồng thời là những thay đổi của đất nước trong nhiều năm về trước.

3. Lịch sử thế giới

Đây là cuốn sách nổi tiếng do hai tác giả là Thiên Giang Trần Kim và Nguyễn Hiến Lê biên soạn tại Sài Gòn.

 Lịch sử thế giới - sách lịch sử

Lịch sử thế giới – sách lịch sử

Được xuất bản từ những năm 50 của thế kỷ 19, “Lịch sử thế giới” là cuốn sách viết về bối cảnh lịch sử của hầu hết các nước trên thế giới. Tuy nhiên, tựa sách này có nhiều uẩn khúc chưa được giải đáp trọn vẹn. Vì thế đến nay, cuốn sách mới được xuất bản 1 lần duy nhất và cho đến hiện tại có rất ít người biết về cuốn sách lịch sử này.

4. Sách lịch sử – Một chuyến du hành đến xứ Nam Hà (1972 – 1973)

“Một chuyến du hành đến xứ Nam Hà” ghi chép lại những sự vật, sự việc do chính tác giả nhìn thấy. Ngoài ra, tác giả còn phân tích thêm những vấn đề về lịch sử, kinh tế, xã hội, chính trị theo ý hiểu của riêng mình một cách tường tận và chi tiết.

 Một chuyến du hành đến xứ Nam Hà ( 1972 – 1973) - sách lịch sử

Một chuyến du hành đến xứ Nam Hà ( 1972 – 1973) – sách lịch sử

Cuốn sách lịch sử này gồm 3 chương:

  • Chương 1: Miêu tả về lịch sử và địa lý của Nam – Bắc Hà. Trong đó, nổi bật nhất là cuộc chiến tranh của Nguyễn Ánh với quân Tây Sơn.
  • Chương 2: Những ghi nhận của bản thân tác giả về cuộc sống của người dân Đà Nẵng.
  • Chương 3: Đây cũng  là chương cuối cùng nói về cuộc giao dịch thuận lợi với người dân Nam Hà để có đủ sức mạnh chống lại người Pháp
Quý bạn quan tâm có thể đặt mua sách Một chuyến du hành đến xứ Nam Hà với ưu đãi giảm 25% từ Alphabooks. 

5. Đại Việt sử ký toàn thư

Có thể coi “Đại Việt sử ký toàn thư” là một trong những cuốn quốc sử hào hùng của dân tộc ta và là một di sản không có tác phẩm nào có thể thay thế. Nội dung cuốn sách lịch sử này ghi chép lại hầu hết các diễn biến diễn ra trong lịch sử. Các nhân vật nổi tiếng về lịch sử được nhắc đến như: Phạm Công Trứ, Ngô Sỹ Liên, Lê Văn Hưu, Lê Hy…

 Đại Việt sử ký toàn thư - sách lịch sử

Đại Việt sử ký toàn thư – sách lịch sử

“Đại Việt sử ký toàn thư” được xuất bản lần đầu tiên vào năm 1697, có ý nghĩa vô cùng to lớn. Để đáp ứng nhu cầu tìm hiểu lịch sử của người dân Việt Nam, cho đến thời điểm hiện tại, cuốn sách được xuất bản nhiều lần và đều được đón nhận nhiệt tình.

Quý bạn quan tâm có thể đặt mua sách online Đại Việt sử ký toàn thư với ưu đãi giảm 5% từ Công ty Sách Nam Cường. 

6. Sapiens: Lược sử loài người

Khi đọc cuốn sách lịch sử này, các bạn sẽ thấy thật kinh ngạc khi được hòa mình vào những câu chuyện hấp dẫn, với sự phát triển từ gốc rễ của loài người. Quá trình phát triển về xã hội cho đến thời chủ nghĩa tư bản sẽ được ghi lại rõ nét trong cuốn “Sapiens: Lược sử loài người”.


Sapiens: Lược sử loài người

Các bạn sẽ biết được tại sao chúng ta lại có hình dáng như thế này, tại sao cuộc sống lại có những thay đổi rõ rệt như thế? Việc con người tiến bộ trong nông nghiệp, công nghiệp và dịch vụ theo hai hướng là vi mô và vĩ mô cũng được đề cập đầy đủ.

Quý bạn quan tâm có thể đặt mua sách online Sapiens Lược sở loài người với ưu đãi giảm 15% từ Wiselands. 

7. Hoàng Kim Bản Harachi

“Hoàng Kim Bản Harachi” được tác giả viết sau chuyến đi Tây Tạng. Cuốn sách nói về thông tin của những phiến đá cổ của nền văn hóa sau sự kiện lịch sử Đại hồng thủy.

Hoàng Kim Bản Harachi

Hoàng Kim Bản Harachi

Người xưa đã có nhiều kiến thức uyên thâm về khoa học cũng như các quy luật hiển nhiên của vũ trụ được khắc lên những tấm bảng. Cuốn sách lịch sử này, được mọi người đánh giá cao về trình độ cũng như nhận thức phi thường của thời cổ đại.

8. Sử Việt 12 khúc tráng ca

Là con dân của người Việt Nam, chúng ta có quyền tự hào về những gì nhân dân ta đã trải qua. Biết bao gian khổ, thăng trầm, vất vả, thậm chí là rất nhiều anh hùng đã hy sinh anh dũng để con cháu có cuộc sống yên bình như ngày hôm nay.

Sử Việt 12 khúc tráng ca

Sử Việt 12 khúc tráng ca

Tất cả đều được tái hiện rõ nét và sinh động trong cuốn sách “Sử Việt 12 khúc tráng ca” của tác giả Dũng Phan. Tác giả đã sử dụng lối viết hiện đại, ghi lại tường tận những câu chuyện lịch sử một cách hào hùng và đặc sắc suốt từ thời phong kiến. Do đó, giúp mọi người dễ dàng tiếp cận và chiêm nghiệm.

9. Bão táp triều Trần

“Bão táp triều Trần” viết về lịch sử của đất nước Việt Nam dưới nhà Trần. Đây là cuốn sách hay được rất nhiều người tìm kiếm và yêu thích. Chính vì thế, cuốn sách lịch sử này đã được tái bản rất nhiều lần. Đây cũng là một trong số ít những tác phẩm nhận được giải thưởng của Bùi Xuân Phái.

Bão táp triều Trần

Bão táp triều Trần

Bộ sách này có tất cả 6 tập, ghi lại toàn bộ tình hình lịch sử của đời nhà Trần, đó là:

  • Bão táp cung đình
  • Đuổi quân Mông Phái
  • Thăng Long nổi giận
  • Huyết chiến Bạch Đằng
  • Huyền Trân công chúa
  • Vương Triều sụp đổ

Toàn bộ quá trình lịch sử được miêu tả chi tiết về tình hình văn hóa, xã hội nhà Trần. Những cuộc chiến tranh cũng như lý do sụp đổ cũng được khắc họa một cách sinh động và hấp dẫn với lời văn ngắn gọn, đơn giản. Mọi người sẽ có cảm giác như mình chính là một trong những nhân vật có mặt trong câu chuyện của người viết.

10. Sụp đổ

“Sụp đổ” là sách lịch sử nói về quá trình sụp đổ của nhiều thời đại khác nhau trong lịch sử thế giới. Ban đầu là nền văn minh Maya cho đến người Norse…

Cuốn sách sẽ giúp mọi người biết được nguyên nhân gây nên sự sụp đổ của các triều đại, các nền văn minh.

Sụp đổ

Sụp đổ

Từ đó, rút kinh nghiệm để tránh những rủi ro, tránh sụp đổ và mang lại may mắn, thuận lợi cho chính bản thân.

Cuốn sách sẽ cho thấy  nhiều cuộc chiến tranh trong quá khứ tùy theo mức độ nghiêm trọng hay không đều do bàn tay con người mà ra.

Trên cơ sở này, mỗi người sẽ nhận ra chân lý rằng: Cuộc sống của chúng ta có bình yên hay không đều cho chính mình quyết định.

Như vậy, chúng ta vừa tìm hiểu về 10 cuốn sách lịch sử nổi tiếng trong nước và trên thế giới. Mỗi cuốn sách đều rất chi tiết và sinh động về tình hình lịch sử liên quan đến con người, những cuộc chiến tranh, quá trình phát triển kinh tế từ thời xa xưa.

Nếu muốn tìm hiểu thêm các sách hay lịch sử và những kiến thức khác, các bạn có thể truy cập Book365 để tham khảo nhiều tựa sách khác.

--------------------------------------------

Mời quý bạn đọc tham khảo thêm nhiều sách hay với ưu đãi giảm giá từ Sàn sách trực tuyến quốc gia Book365.vn

Book365.vn - sứ mệnh góp phần phát triển văn hoá đọc, đưa sách tới mọi miền! 


Tin chọn lọc khác
5 bộ sách bán chạy nhất mọi thời đại
18.08.2023 30
Tính đến năm 2023, bộ truyện bán chạy nhất mọi thời đại là ‘Harry Potter’. Trung bình mỗi năm, các cuộc phiêu lưu của chú bé phù thủy bán được hơn 23 triệu bản.
Top 10 sách lịch sử được bạn đọc quan tâm
13.08.2023 10
Mỗi một quốc gia đều trải qua những giai đoạn lịch sử thăng trầm khác nhau. Vì thế, trên thị trường hiện nay, có nhiều sách hay về lịch sử nhưng bạn không biết nên chọn cuốn nào cho mình. Vậy thì các bạn hãy cùng Book365 tìm hiểu về các cuốn sách lịch sử được nhiều người yêu thích nhất ngay dưới đây.
Nhà thơ Quách Tấn với bản dịch Nhật ký trong tù
14.05.2023 126
Cuốn “Nhật ký trong tù” (bản phỏng dịch của nhà thơ Quách Tấn) do Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật xuất bản và phát hành, là một ấn phẩm đặc sắc dành cho bạn đọc nhân dịp kỷ niệm 133 năm Ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2023). Đặc biệt, năm 2023 cũng tròn 80 năm kể từ khi Người viết tác phẩm “Ngục trung nhật ký”.
Đặt mua sách “Những lá thư thời chiến Việt Nam”ưu đãi giảm tới 40%
05.05.2023 160
Trong ngày 6/5/2023 bên cạnh tổ chức toạ đàm giao lưu trực tiếp giữa tác giả và bạn đọc. Nhà xuất bản trân trọng dành tặng bạn mua sách ưu đãi giảm 40% giá bìa sách.
Biên bản chiến tranh 1-2-3-4.75 một câu chuyện cuốn hút trước thời khắc lịch sử!
30.04.2023 110
“Lịch sử ghi lại quá khứ để đời sau phân giải và tìm phương thuốc cho tương lai. Hận thù thực ra là thuốc độc của cả người khoẻ và người yếu. Nó rất hữu hiệu giết chết kẻ mạnh nếu kéo dài sự tung hô chiến thắng”.
Những tác phẩm ra mắt Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam
28.04.2023 138
Cuốn "Những con chữ ngoài trang sách", "Sống cùng nước" là hai trong số các tác phẩm ra mắt Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam 2023.
Tuyển tập 7 bộ sách tranh dành cho thiếu nhi được ưa thích
05.04.2023 118
"Ai ở sau lưng bạn thế?", "10 chú ếch", "Pao và những người bạn"... là những bộ sách tranh đầy màu sắc, nội dung đơn giản mà mang tính nhân văn, giáo dục cao.
20 tiểu thuyết nước ngoài hay nhất mọi thời đại mà bạn nên tìm đọc (Phần 3)
15.04.2023 146
Những tiểu thuyết nước ngoài hay nhất mọi thời đại truyền tải bài học về giá trị sống, con người và bản ngã, mà bạn nhất định phải đọc qua trong đời.
20 tiểu thuyết nước ngoài hay nhất mọi thời đại mà bạn nên tìm đọc (Phần 2)
08.04.2023 197
Những tiểu thuyết nước ngoài hay nhất mọi thời đại truyền tải bài học về giá trị sống, con người và bản ngã, mà bạn nhất định phải đọc qua trong đời.
12 cuốn sách hay nhất của Brian Tracy (Phần 1)
24.03.2023 138
Brian Tracy là một trong những tác giả hàng đầu tại Mỹ viết sách về chủ đề phát triển tiềm năng cá nhân. Ông cũng là một trong những nhà đào tạo, nhà tư vấn, diễn giả nổi tiếng có khả năng truyền cảm hứng đặc biệt... 
7 sách hay dành cho giới trẻ
19.03.2023 196
"Có dòng suối của tuổi trẻ: nó ở trong tâm trí bạn, tài năng của bạn, sự sáng tạo bạn mang đến cho đời và cuộc sống của những người bạn yêu." Book365 xin giới thiệu tới quý bạn 7 cuốn sách hay dành cho giới trẻ, giúp quý bạn thêm yêu cuộc sống, tận hưởng tuổi trẻ tuyệt vời và biết ơn vì những thứ xung quanh đang hiện hữu qua từng ngày.
11 cuốn sách hay về lịch sử Việt Nam rất dễ đọc và ghi nhớ
21.03.2023 2912
Book365 xin gửi đến quý độc giả 11 cuốn sách hay về lịch sử Việt Nam. Dưới đây là những tài liệu tham khảo khả tín, góp phần tìm hiểu về đặc điểm quốc gia; sự tiến hóa lịch sử, trí tuệ, xã hội và chính trị Việt Nam từ trước cho đến nay.
11 cuốn sách hay về lịch sử Việt Nam rất dễ đọc và ghi nhớ (phần 1)
13.03.2023 748
Book365 xin gửi đến quý độc giả 11 cuốn sách hay về lịch sử Việt Nam. Dưới đây là những tài liệu tham khảo khả tín, góp phần tìm hiểu về đặc điểm quốc gia; sự tiến hóa lịch sử, trí tuệ, xã hội và chính trị Việt Nam từ trước cho đến nay.
Thêm yêu đời với 5 cuốn sách hay về cuộc sống
12.03.2023 146
"Cuộc sống không phải là một vấn đề cần phải được giải quyết, mà là một thực tại cần phải được trải nghiệm." 5 sách hay về cuộc sống dưới đây sẽ giúp bạn hiểu thấu hơn về cuộc đời tươi đẹp này, khám phá được những điều mới mẻ về bản thân và có những góc nhìn đa chiều hơn về cuộc sống, Book365 xin mời quý bạn tham khảo.
12 Sách Công Nghệ Thông Tin được quan tâm nhất trong năm 2022 (phần 2)
09.03.2023 84
Ngày nay, công nghệ thông tin là ngành có tốc độ phát triển chóng mặt. Rất nhiều cha mẹ mong muốn con mình theo học ngành này để có mức lương hậu hĩnh về sau.
Thơm lừng gian bếp với 5 cuốn sách hay về ẩm thực
04.03.2023 170
Nếu nghề Bếp được xem là một nghệ thuật thì chắc chắn Đầu bếp chính là người nghệ sĩ tài hoa đầy sức sáng tạo. Bạn có đam mê với công việc nấu nướng? Mỗi cuốn sách hay về ẩm thực sau đây sẽ như là một cẩm nang hữu ích và tiện dụng cho bạn trong mỗi bữa ăn gia đình hàng ngày, mời quý bạn tham khảo.
Tin xem nhiều
Tin mới nhất