7 tựa sách công nghệ thông tin không thể thiếu trong chuyển đổi số
02.11.2022 194

Chuyển đổi số vấn đề đang rất hot trên mọi lĩnh vực, không chỉ các tổ chức, doanh nghiệp mà mỗi cá nhân cũng cần trang bị cho mình những kiến thức thiết thực trong "chuyển đổi số" để chủ động và có nền tảng vững chắc trong kỷ nguyên mới. Sau đây là một số tựa sách tiêu biểu đuợc Nhà xuất bản Thông tin truyền thông và 1 số đơn vị chủ trọng giới thiệu, xin chia sẻ cùng quý bạn.

 Ngoài ra, quý bạn có thể liên hệ trực tiếp qua hotline: 02473001369 để tìm các tựa sách chuyển đổi số, sách công nghệ thông tin đặc thù khác theo nhu cầu! Sau đây là các sách: 1.Cẩm nang Chuyển đổi số

Cẩm nang Chuyển đổi số được xây dựng trên cơ sở thực tiễn của những người đã trăn trở, đã trực tiếp tham gia hoạch định cơ chế, chính sách, chiến lược chuyển đổi số trong hai năm vừa qua, với sự chung tay, giúp sức, kế thừa tri thức của nhiều chuyên gia, nhà quản lý, nhà khoa học và doanh nhân Việt Nam. Đây là cuốn sách hay, cẩm nang trong hoạt động chuyển đổi số. Một số nội dung trong cuốn Cẩm nang này đã được thực tế kiểm nghiệm, còn một số thì chưa; tuy nhiên những nội dung cô đọng trong sách chắc chắn sẽ đáp ứng được nhu cầu của độc giả tìm hiểu, nắm bắt cơ bản nhất về chuyển đổi số.

Thể loại: Sách công nghệ thông tin

Giá: 55.250đ, đã được giảm 15%

Link mua sách trực tuyến ưu đãi 30% phí vận chuyển: https://book365.vn/sach/426280_cam-nang-chuyen-doi-so.html2. An toàn thông tin

Với cơ sở toán học chắc chắn và sự phát triển mạnh mẽ của Công nghệ thông tin, ATTT đã trở thành một ngành khoa học hấp dẫn, có cơ sở khoa học tiên tiến, có ý nghĩa cả về mặt phương pháp luận và thực tiễn. Cuốn sách gồm 6 chương giới thiệu tổng quan nhất về ATTT, cơ sở toán học, mã hóa thông tin, vấn đề xác nhận và chữ ký số, quản lý khóa  và ẩn-giấu tin trong ATTT. 

Thể loại: Sách công nghệ thông tin

Giá: 84.150đ, đã được giảm 15%

Link mua sách trực tuyến ưu đãi 30% phí vận chuyển: https://book365.vn/sach/9062_an-toan-thong-tin.html

Link mua sách ebook:  https://book365.vn/sach/416047_an-toan-thong-tin-thoi-han-.html3. Hỏi đáp về chuyển đổi

Nhận thức về chuyển đổi số là thách thức, là cánh cửa đầu tiên cần mở được để bước vào giai đoạn sống còn này của đất nước. Các khái niệm và vấn đề của chuyển đổi số đều đang còn mới với hầu hết mọi người. Các tài liệu cũng như truyền thông trong và ngoài nước đều nhiều ít quan niệm và giải thích khác nhau về chuyển đổi số. 

Cuốn “Hỏi đáp về Chuyển đổi số” là một cuốn sách hay với nỗ lực chia sẻ nhận thức và kinh nghiệm ban đầu của các tác giả về chuyển đổi số. Cuốn sách được viết dưới dạng những câu hỏi và câu trả lời. Mỗi câu hỏi đề cập đến một vấn đề hay một khía cạnh của chuyển đổi số và trả lời của các tác giả. Cuốn sách được chia thành 5 phần, gồm câu hỏi chung về chuyển đổi số, đột phá của AI và các công nghệ số, chính phủ số, kinh tế số và xã hội số. Câu hỏi trong mỗi phần lại được gộp theo nhóm các vấn đề chuyển đổi số đặt ra là gì, tại sao, thế nào, bao giờ, ai liên quan…

Thể loại: Sách công nghệ thông tin

Sách được đọc miễn phí từ Nhà xuất bản thông tin và truyền thông  

Link xem sách: http://vnbook.com.vn/books/Hoidapvechuyendoiso_output/web/index.html

 


4. Internet vạn vật (IoT) Chuyển đổi số hay là chết

Trong CHUYỂN ĐỔI SỐ HAY LÀ CHẾT, Nicolas Windpassinger đã phân tích hiện tượng chuyển đổi số từ công nghệ đến mô hình kinh doanh, từ các tổ chức am hiểu kỹ thuật sô đến các chiến lược, tất cả đều theo một phương pháp tinh tế và độc đáo mà ông đã phát triển.Trong cuốn sách này, ông cũng đưa ra đánh giá những tiềm năng và hứa hẹn của IoT, cũng như cách để chuẩn bị chiến lược chuyển đổi số một cách thành công cho tất cả các doanh nghiệp. Bằng cách đó, “Chuyển đổi số hay là chết” đã mở ra một thế giới của các triển vọng và cho phép bạn thống trị thị trường của mình.

Thể loại: Sách công nghệ thông tin

Giá: 168.300đ, đã được giảm 15%

Link mua sách trực tuyến ưu đãi 30% phí vận chuyển: https://book365.vn/sach/426112_internet-van-vat-(iot)-chuyen.html5. An ninh mạng trong cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 

Nội dung của cuốn sách gồm 4 chương:

    Chương 1: Thực trạng an ninh mạng trong cuộc cách mạng công nghiệp 4.0

    Chương 2: Nhận diện những hành vi xâm phạm an ninh mạng phổ biến

    Chương 3: Phát hiện tấn công mạng và thu thập dấu vết tấn công

    Chương 4: Phòng ngừa tấn công mạng, bảo vệ hệ thống mạng và thiết bị đầu cuối 

     Hy vọng, cuốn sách sẽ là tài liệu tham khảo hữu ích và có ý nghĩa thiết thực dành cho giảng viên và sinh viên các trường đại học có chuyên ngành về công nghệ thông tin và viễn thông, an ninh mạng, để đào tạo, nâng cao năng lực bảo vệ an ninh mạng cho những người làm quản trị mạng và cả người dùng cuối trong các cơ quan nhà nước, doanh nghiệp, đặc biệt là các tổ chức có mạng LAN, WAN và cơ sở dữ liệu quan trọng như các công ty như hàng không, điện lực, dầu khí, ngân hàng, viễn thông, các công ty cung cấp dịch vụ mạng, thương mại điện tử, thanh toán điện tử…  

Thể loại: Sách công nghệ thông tin

Giá: 131.750đ, đã được giảm 15%

Link mua sách trực tuyến ưu đãi 30% phí vận chuyển: https://book365.vn/sach/1043247_an-ninh-mang-trong-cuoc-cach.html6. Tiền di động để thúc đẩy tài chính toàn diện - Mobile Money For Financial Inclusion

“Tiền di động để thúc đẩy tài chính toàn diện”. Cuốn sách gồm sáu nội dung: Sổ tay chính sách và quản lý thực thi tiền di động; Báo cáo thực trạng ngành tiền di động các năm 2018 và 2019; Triển khai chính sách tiền di động MOBILE MONEY ở Kenya nhằm thúc đẩy cách mạng tài chính số; Tiền di động tại Philippines - Thị trường, mô hình và quy định; Chứng chỉ tiền di động GSMA. Hy vọng cuốn sách sẽ là tư liệu thực sự hữu ích cho các cơ quan quản lý, các nhà hoạch định chính sách và các doanh nghiệp viễn thông tại Việt Nam.

Thể loại: Sách công nghệ thông tin

Sách được đọc miễn phí từ Nhà xuất bản thông tin và truyền thông  

Link xem sách: http://vnbook.com.vn/books/Mobilemoney_output/web/index.html7. Chuyển đổi số - 5 giai đoạn triển khai công nghệ số cho doanh nghiệp

Trong Chuyển đổi số, Herbert truyền tải kinh nghiệm của riêng mình trong các chương trình thay đổi và đổi mới hàng đầu trên toàn cầu, cũng như những hiểu biết sâu sắc từ các chuyên gia và lãnh đạo từ các tổ chức đa dạng như Tổ chức Quốc tế về Bảo tồn Thiên nhiên, Cao ủy Liên Hợp Quốc về người tị nạn, Hiệp hội Ung thư Hoa Kỳ, Liên đoàn Quốc tế Nhân quyền, Đại học Harvard, Morgan Stanley, Rijksmuseum và nhiều người khác.

Giá : 69.000đ

Thể loại: Sách công nghệ thông tin

Link mua sách trực tuyến ưu đãi 30% phí vận chuyển: https://book365.vn/sach/438885_chuyen-doi-so-5-giai-doan.html


Mời bạn xem thêm các sách công nghệ thông tin, sách chuyển đổi số khác đang có tại Book365.vn

Chúc quý bạn tìm được nhiều sách hay, hữu ích!

 


Tin chọn lọc khác
12 cuốn sách hay nhất của Brian Tracy (Phần 1)
24.03.2023 30
Brian Tracy là một trong những tác giả hàng đầu tại Mỹ viết sách về chủ đề phát triển tiềm năng cá nhân. Ông cũng là một trong những nhà đào tạo, nhà tư vấn, diễn giả nổi tiếng có khả năng truyền cảm hứng đặc biệt... 
7 sách hay dành cho giới trẻ
19.03.2023 35
"Có dòng suối của tuổi trẻ: nó ở trong tâm trí bạn, tài năng của bạn, sự sáng tạo bạn mang đến cho đời và cuộc sống của những người bạn yêu." Book365 xin giới thiệu tới quý bạn 7 cuốn sách hay dành cho giới trẻ, giúp quý bạn thêm yêu cuộc sống, tận hưởng tuổi trẻ tuyệt vời và biết ơn vì những thứ xung quanh đang hiện hữu qua từng ngày.
11 cuốn sách hay về lịch sử Việt Nam rất dễ đọc và ghi nhớ (phần 2)
21.03.2023 38
Book365 xin gửi đến quý độc giả 11 cuốn sách hay về lịch sử Việt Nam. Dưới đây là những tài liệu tham khảo khả tín, góp phần tìm hiểu về đặc điểm quốc gia; sự tiến hóa lịch sử, trí tuệ, xã hội và chính trị Việt Nam từ trước cho đến nay.
11 cuốn sách hay về lịch sử Việt Nam rất dễ đọc và ghi nhớ (phần 1)
13.03.2023 54
Book365 xin gửi đến quý độc giả 11 cuốn sách hay về lịch sử Việt Nam. Dưới đây là những tài liệu tham khảo khả tín, góp phần tìm hiểu về đặc điểm quốc gia; sự tiến hóa lịch sử, trí tuệ, xã hội và chính trị Việt Nam từ trước cho đến nay.
Thêm yêu đời với 5 cuốn sách hay về cuộc sống
12.03.2023 52
"Cuộc sống không phải là một vấn đề cần phải được giải quyết, mà là một thực tại cần phải được trải nghiệm." 5 sách hay về cuộc sống dưới đây sẽ giúp bạn hiểu thấu hơn về cuộc đời tươi đẹp này, khám phá được những điều mới mẻ về bản thân và có những góc nhìn đa chiều hơn về cuộc sống, Book365 xin mời quý bạn tham khảo.
12 Sách Công Nghệ Thông Tin được quan tâm nhất trong năm 2022 (phần 2)
09.03.2023 28
Ngày nay, công nghệ thông tin là ngành có tốc độ phát triển chóng mặt. Rất nhiều cha mẹ mong muốn con mình theo học ngành này để có mức lương hậu hĩnh về sau.
Thơm lừng gian bếp với 5 cuốn sách hay về ẩm thực
04.03.2023 50
Nếu nghề Bếp được xem là một nghệ thuật thì chắc chắn Đầu bếp chính là người nghệ sĩ tài hoa đầy sức sáng tạo. Bạn có đam mê với công việc nấu nướng? Mỗi cuốn sách hay về ẩm thực sau đây sẽ như là một cẩm nang hữu ích và tiện dụng cho bạn trong mỗi bữa ăn gia đình hàng ngày, mời quý bạn tham khảo.
Top 5 sách thiếu nhi nổi bật năm 2022
06.03.2023 60
Trong năm 2022, nhiều đầu sách hấp dẫn đã được các đơn vị phát hành gửi tới bạn đọc nhỏ tuổi. Xin giới thiệu những cuốn sách thiếu nhi nổi bật trong năm qua.
"Người thầy" - cuốn sách hay về một Át chủ bài của tình báo Việt Nam
16.02.2023 167
Người thầy là tác phẩm văn học đầu tay của một cán bộ cao cấp của quân đội, Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh, nguyên Tổng cục trưởng Tổng cục tình báo (Tổng cục II), nguyên Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, viết về ông Ba Quốc - Thiếu tướng Ðặng Trần Ðức, Anh hùng Lực lượng vũ trang, người thầy tình báo mà tác giả vô cùng yêu quý, biết ơn, khâm phục và kính trọng.
Hỏi đáp về Logistics - Sách hay về Logistics
25.02.2023 59
Logistics là một ngành dịch vụ mới, đang có những bước tăng trưởng mạnh mẽ, đóng góp quan trọng cho nền kinh tế và gắn liền với các hoạt động của ngành công thương. Sách Hỏi đáp về Logistics được xuất bản lần đầu tiên từ tháng 10/2017, đến nay đã qua 8 lần in, với nhiều chỉnh lý, bổ sung và cập nhật sẽ cung cấp cho quý bạn nhiều kiến thức bổ ích về Logistics. 
12 Sách Công nghệ Thông tin được quan tâm nhất năm 2022 (Phần 1)
27.02.2023 61
Ngày nay, công nghệ thông tin là ngành có tốc độ phát triển chóng mặt. Rất nhiều cha mẹ mong muốn con mình theo học ngành công nghệ để có mức lương hậu hĩnh về sau.
Những trí tuệ vĩ đại - Bộ sách đặc biệt về 5 nhà khoa học nổi tiếng thế giới
23.02.2023 50
Bộ sách "Những trí tuệ vĩ đại" mang đến những góc nhìn mới mẻ, hấp dẫn về cuộc đời, sự nghiệp, các mốc thời gian quan trọng, những thành tựu, phát minh đi cùng lịch sử của những nhà khoa học nổi tiếng thế giới.
Ăn lành sống xanh cùng những sách hay về ẩm thực
21.02.2023 83
Nhiều người chọn phong cách ăn lành sống xanh không đơn thuần để “bắt trend”, mà còn mong muốn được cải thiện thể chất, cân bằng tâm lý, hơn thế nữa là trách nhiệm với cộng đồng.
Thế giới cà phê qua những trang sách
18.02.2023 98
Cà phê được biết đến với tác dụng làm tăng sự tập trung và tạo ra năng lượng sảng khoái. Thức uống này dần trở thành một phần không thể thiếu trong nhịp sống hiện đại.
7 cuốn sách hay nhất về đầu tư tài chính năm 2023
13.02.2023 52
Theo Investopedia, những cuốn sách dưới đây không chỉ đưa ra nhận định về các cơ hội kinh doanh mà còn chia sẻ về cách đầu tư của nhiều chuyên gia tài chính.
5 cuốn sách hay, lãng mạn cho ngày Valentine
10.02.2023 74
Chỉ còn vài ngày nữa là đến Valentine, một ngày tuyệt vời cho những ai đã, đang và sẽ yêu bày tỏ tình cảm chân thành đến người thương. Dưới đây là 5 cuốn sách hay, lãng mạn, Book365 mời quý bạn tham khảo, thưởng thức cũng như chọn món quà ý nghĩa cho người mình yêu thương.
6 Sách hay nên đọc về nghệ thuật đối nhân xử thế
07.02.2023 100
Đối nhân xử thế là bài học chúng ta cần học suốt đời. Càng học, ta sẽ càng thấy mình còn nhiều thiếu sót và ngày càng cần cải thiện hơn nữa.
Tết xưa được ghi chép trong các cuốn sách ra sao
13.01.2023 107
Những trang viết về Tết Nguyên đán trong các cuốn sách mang tới những hiểu biết về phong tục, văn hóa truyền thống dân tộc.
Sách hay "Ngành Thông tin và Truyền thông tầm nhìn, sứ mệnh và khát vọng"
04.01.2023 96
Nhằm giúp bạn đọc trong và ngoài Ngành dễ dàng nắm bắt được những nội dung cốt lõi, tinh gọn nhất trong các bài phát biểu, chỉ đạo, khẳng định tầm nhìn, sứ mệnh và khát vọng gắn với chức năng, nhiệm vụ, phạm vi quản lý của Bộ Thông tin và Truyền thông của Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng; Nhà xuất bản Thông tin và Truyền thông và các đơn vị đã tổng hợp gần 300 bài phát biểu, chỉ đạo của Bộ trưởng từ năm 2018 đến nay để xuất bản cuốn sách tinh gọn với tên gọi: “Ngành Thông tin và Truyền thông: Tầm nhìn, sứ mệnh và khát vọng”.
7 cuốn sách hay và bổ ích cho trẻ 11 tuổi
19.12.2022 170
Không chỉ người lớn cần đọc sách để mở mang kiến thức mà ngay từ những bạn nhỏ cũng cần được rèn luyện thói quen đọc sách. Những mẩu truyện ngắn, truyện cổ tích... sẽ kích thích tư duy trẻ, giúp trẻ hình thành tốt hơn về tư duy và nhân cách. Thay vì để con ngồi hàng giờ trước máy tính, điện thoại chơi game, các bậc phụ huynh nên mua những cuốn sách thiếu nhi hay, phù hợp với lứa tuổi cho con. Cùng Book365 tham khảo qua những cuốn sách hay mà phụ huynh có thể tham khảo cho các bạn nhỏ của gia đình mình nhé:
7 cuốn sách hay nổi bật của văn học Việt Nam năm 2022
14.12.2022 304
Năm 2022 các tác phẩm sách văn học mới được các đơn vị xuất bản chào sân với nhiều sự kiện ý nghĩa, đầu tiên các tác phẩm văn học tuổi 20 với nhiều sức trẻ, sau đó, là sự xuất hiện của những tác phẩm từ các cây bút bền bỉ với văn chương. Sau đây Book365.vn trân trọng giới thiệu tới quý bạn 7 cuốn sách hay nổi bật trong năm 2022:
Khám phá 5 sách hay về văn hoá, xã hội và địa chính trị Việt Nam
07.12.2022 165
Tìm hiểu về lịch sử, văn hoá xã hội Việt Nam là nhu cầu của nhiều nhà nghiên cứu, các bạn sinh viên và bạn đọc yêu văn hoá lịch sử đất nước. Ít ai biết đến đây là những tựa sách hay, chủ đề sách tiêu biểu mà Book365.vn luôn có để phục vụ quý bạn đọc tìm kiếm thông tin. Sau đây là một số sách tiêu biểu
7 tựa sách mới nhất vừa xuất bản 2022 rất được yêu thích (Phần I)
23.11.2022 488
Năm 2022, với sự trở lại mạnh mẽ của nhiều tác phẩm sách hay từ các đơn vị xuất bản liên tục được giới điệu với bạn đọc yêu sách Việt Nam. Hôm nay Book365.vn xin chọn lọc 7 tác phẩm tiêu biểu mới phát hành năm 2022 mời quý bạn cùng tham khảo:
Hành trình vượt giới hạn an toàn để theo đuổi giấc mơ!
15.11.2022 434
"Thực ra, nếu biết được tôi tìm kiếm gì thì tôi đã không đi xa đến thế. Chính vì tôi không biết trước được điều gì sẽ xảy đến, tôi mới học được những điều mới, khám phá được những ngóc ngách mới của thế giới cũng khám phá được một điều gì đó ở chính bản thân mình"
Tin xem nhiều
Tin mới nhất
back to top