Khám phá 5 sách hay về văn hoá, xã hội và địa chính trị Việt Nam
07.12.2022 164


Tìm hiểu về lịch sử, văn hoá xã hội Việt Nam là nhu cầu của nhiều nhà nghiên cứu, các bạn sinh viên và bạn đọc yêu văn hoá lịch sử đất nước. Ít ai biết đến với thế mạnh được kết nối trực tiếp với các nhà xuất bản, nhà sách uy tín, đây là những tựa sách tiêu biểu mà Book365.vn luôn có để phục vụ quý bạn đọc tìm kiếm thông tin. Sau đây là một số sách hay tiêu biểu trân trọng giới thiệu cùng quý bạn: 


1. Một chuyến du hành đến xứ Nam Hà

Cuốn sách được dịch từ ba chương viết về xứ Đàng Trong-Nam Hà trong tập du ký-du khảo, được John Barrow khởi thảo trong chuyến đi tới Trung Ho, có lưu lại vùng biển Đà Nẵng xứ Nam Hà vào khoảng cuối thế kỷ XVIII, đầu thế kỷ XIX. Ông vừa miêu tả, tường thuật những gì ông trông thấy, bên cạnh đó ông còn nghiên cứu, tổng hợp những tài liệu khác để có những khảo luận của riêng mình về kinh tế - chính trị - lịch sử - xã hội ở vùng đất này.  Một cuốn sách hay giúp bạn đọc tìm hiểu lịch sử và văn hoá xứ “Nam Hà” (Đàng Trong, Việt Nam) cho bạn đọc yêu sử Việt Nam.

Mua sách: Một chuyến du hành đến xứ Nam Hà

 

2. FDI - Nhiệm vụ kép trong bối cảnh mới

Trong bối cảnh quốc tế hiện nay: cạnh tranh quốc tế giữa các nước lớn, biến đổi khí hậu toàn cầu, đại dịch Covid-19,... đều đang diễn ra hết sức phức tạp, khó dự báo trước. Tăng trưởng kinh tế thế giới và thương mại đầu tư quốc tế có xu hướng giảm,... cho thấy yếu tố tự cường - tính tự chủ của nền kinh tế sẽ quyết định "Thắng" hay "Bại" của mỗi quốc gia. Nhiệm vụ kép "vừa thu hút FDI phát triển kinh tế - xã hội đất nước, vừa xây dựng nền kinh tế tự cường" thông qua hợp tác đầu tư nước ngoài trong giai đoạn tới của Việt Nam được đặt ra để đáp ứng đòi hỏi đó - là mục tiêu mà cuốn sách hướng tới.

Đôi nét về tác giả của cuốn sách, TS. Phan Hữu Thắng, thực sự là một trong những chuyên gia hàng đầu về FDI ở Việt Nam. Hầu như toàn bộ sự nghiệp của ông là dành cho FDI. Trong nhiều năm, ông đảm nhiệm chức Cục trưởng Cục Đầu tư nước ngoài của Bộ Kế hoạch và Đầu tư, cơ quan chịu trách nhiệm chính và trực tiếp về FDI ở Việt Nam.

Mua sách: FDI - Nhiệm vụ kép trong bối cảnh mới

 

3. Tài nguyên thực vật Việt Nam

Tài nguyên thực vật là môn khoa học để nghiên cứu nhằm kế thừa và phát huy hệ thống các tri thức mà loài người đã tích luỹ được về giá trị sử dụng cũng như lợi ích của giới thực vật nói chung và từng loài, từng cá thể thực vật nói riêng trong đời sống kinh tế, xã hội và bảo vệ sức khoẻ của mình. Tài nguyên thực vật là một môn khoa học độc lập và có đủ các yếu tố cần thiết của một bộ môn khoa học. Để có một giáo trình đào tạo chính thức áp dụng giảng dạy cho các học viện cao học và nghiên cứu sinh, Viện sinh thái và tài nguyên sinh vật trân trọng giới thiệu đến quý bạn đọc cuốn sách “Tài nguyên thực vật Việt Nam”

Phần I: Tóm tắt lý thuyết về tài nguyên thực vật

Chương 1: Những khái niệm cơ bản về tài nguyên thực vật 

Chương 2: Tổng quan về nguồn tài nguyên thực vật trên thế giới và ở Việt Nam 

Chương 3: Phân loại các nhóm tài nguyên thực vật 

Chương 4: Tính quy luật của các quá trình hình thành và tích lũy các hợp chất hữu cơ ở thực vật Chương 5: Những phương pháp chủ yếu trong nghiên cứu tài nguyên thực vật

Phần II: nhóm tài nguyên thực vật chủ yếu ở nước ta 

Chương 6: Nhóm cây lấy gỗ 

Chương 7: Nhóm các loài tre trúc 

Chương 8: Nhóm các loài song mây 

Chương 9: Nhóm cây ăn được 

Chương 10: Nhóm cây làm thuốc 

Chương 11: Nhóm cây có tinh dầu

Chương 12: Nhóm cây có dầu béo

Chương 13: Nhóm cây cho tanin và chất màu 

Chương 14: Nhóm cây có hoa, làm cảnh và bóng mát 

Chương 15: Nhóm cây trồng rừng và phụ trợ trong nông lâm nghiệp

Mua sách tài nguyên thực vật Việt Nam

(xem thêm các sách từ Nhà xuất bản Khoa học tự nhiên và Công nghệ)

 

4. Nhận thức về biển và sức mạnh của các thế lực đại dương trong tư tưởng một số nhà cải cách Việt Nam cuối thế kỷ XIX

Đây là cuốn sách hay về biển giúp bạn đọc hiểu được sức mạnh đại dương thông qua tư vấn nhận thức của những nhà cải cách Việt Nam cuối thế kỷ XIX. Sức mạnh của các thế lực đại dương được thể hiện cụ thể trong luận văn; sự điều chỉnh hay đúng hơn là sự lựa chọn mô hình phát triển của các quốc gia Đông Á cũng được thể hiện rõ. Cuối cùng, hệ quả về sự lựa chọn mô hình phát triển mà các chính thể của Nhật Bản, Thái Lan, Trung Quốc và Việt Nam đã lựa chọn được phân tích và đánh giá sâu sắc.

Mua sách:  Nhận thức về biển và sức mạnh của các thế lực đại dương trong tư tưởng một số nhà cải cách Việt Nam cuối thế kỷ XIX

   

5. Thích ứng của các quốc gia Đông Nam Á hải đảo trước sự gia tăng ảnh hưởng của Trung Quốc từ sau Đại hội XIX Đảng cộng sản Trung Quốc 

Khu vực Đông Nam Á hải đảo hiện nay đang chứa đựng những vấn đề lớn về dân tộc và thời đại. Khu vực này đã là “vùng trũng an ninh” của thế giới với sự nóng lên trong vấn đề tranh chấp ở Biển Đông, cũng như sự gia tăng trong cạnh tranh chiến lược giữa các cường quốc, nhất là cặp quan hệ Mỹ - Trung Quốc. Đồng thời, với tầm quan trọng ngày càng gia tăng của khu vực Đông Nam Á hải đảo, cho nên Trung Quốc trong những năm gần đây đã đẩy mạnh chiến lược gia tăng ảnh hưởng đối với khu vực này, thể hiện rõ nhất trong các trường hợp như Indonesia, Philippines, Malaysia và thậm chí là Singapore.

Cách thức mà các quốc gia Đông Nam Á hải đảo thích ứng với sự gia tăng ảnh hưởng của Trung Quốc như thế nào và nó tác động cụ thể ra sao, đây là những nội dung chính của cuốn sách “Thích ứng của các quốc gia Đông Nam Á hải đảo trước sự gia tăng ảnh hưởng của Trung Quốc” do PGS.TS. Dương Văn Huy chủ biên.

Mua sách: Thích ứng của các quốc gia Đông Nam Á hải đảo trước sự gia tăng ảnh hưởng của Trung Quốc từ sau Đại hội XIX Đảng cộng sản Trung Quốc 

Với lợi thế là sàn sách quốc gia kết nối gần 100 đơn vị xuất bản, phát hành chính thống trong cả nước Book365.vn luôn chào đón và sẵn sàng kết nối bạn đọc cần sách với các nguồn sách tư liệu quý từ các nhà xuất bản, rất mong nhận được sự ghé thăm thường xuyên từ quý bạn đọc từ khắp mọi miền đất nước đến Sàn sách trực tuyến quốc gia Book365.vn!

- Sách chính trị xã hội

- Sách lịch sử

- Sách hay tiêu biểu 

Tin chọn lọc khác
12 cuốn sách hay nhất của Brian Tracy (Phần 1)
24.03.2023 30
Brian Tracy là một trong những tác giả hàng đầu tại Mỹ viết sách về chủ đề phát triển tiềm năng cá nhân. Ông cũng là một trong những nhà đào tạo, nhà tư vấn, diễn giả nổi tiếng có khả năng truyền cảm hứng đặc biệt... 
7 sách hay dành cho giới trẻ
19.03.2023 35
"Có dòng suối của tuổi trẻ: nó ở trong tâm trí bạn, tài năng của bạn, sự sáng tạo bạn mang đến cho đời và cuộc sống của những người bạn yêu." Book365 xin giới thiệu tới quý bạn 7 cuốn sách hay dành cho giới trẻ, giúp quý bạn thêm yêu cuộc sống, tận hưởng tuổi trẻ tuyệt vời và biết ơn vì những thứ xung quanh đang hiện hữu qua từng ngày.
11 cuốn sách hay về lịch sử Việt Nam rất dễ đọc và ghi nhớ (phần 2)
21.03.2023 38
Book365 xin gửi đến quý độc giả 11 cuốn sách hay về lịch sử Việt Nam. Dưới đây là những tài liệu tham khảo khả tín, góp phần tìm hiểu về đặc điểm quốc gia; sự tiến hóa lịch sử, trí tuệ, xã hội và chính trị Việt Nam từ trước cho đến nay.
11 cuốn sách hay về lịch sử Việt Nam rất dễ đọc và ghi nhớ (phần 1)
13.03.2023 54
Book365 xin gửi đến quý độc giả 11 cuốn sách hay về lịch sử Việt Nam. Dưới đây là những tài liệu tham khảo khả tín, góp phần tìm hiểu về đặc điểm quốc gia; sự tiến hóa lịch sử, trí tuệ, xã hội và chính trị Việt Nam từ trước cho đến nay.
Thêm yêu đời với 5 cuốn sách hay về cuộc sống
12.03.2023 52
"Cuộc sống không phải là một vấn đề cần phải được giải quyết, mà là một thực tại cần phải được trải nghiệm." 5 sách hay về cuộc sống dưới đây sẽ giúp bạn hiểu thấu hơn về cuộc đời tươi đẹp này, khám phá được những điều mới mẻ về bản thân và có những góc nhìn đa chiều hơn về cuộc sống, Book365 xin mời quý bạn tham khảo.
12 Sách Công Nghệ Thông Tin được quan tâm nhất trong năm 2022 (phần 2)
09.03.2023 28
Ngày nay, công nghệ thông tin là ngành có tốc độ phát triển chóng mặt. Rất nhiều cha mẹ mong muốn con mình theo học ngành này để có mức lương hậu hĩnh về sau.
Thơm lừng gian bếp với 5 cuốn sách hay về ẩm thực
04.03.2023 50
Nếu nghề Bếp được xem là một nghệ thuật thì chắc chắn Đầu bếp chính là người nghệ sĩ tài hoa đầy sức sáng tạo. Bạn có đam mê với công việc nấu nướng? Mỗi cuốn sách hay về ẩm thực sau đây sẽ như là một cẩm nang hữu ích và tiện dụng cho bạn trong mỗi bữa ăn gia đình hàng ngày, mời quý bạn tham khảo.
Top 5 sách thiếu nhi nổi bật năm 2022
06.03.2023 60
Trong năm 2022, nhiều đầu sách hấp dẫn đã được các đơn vị phát hành gửi tới bạn đọc nhỏ tuổi. Xin giới thiệu những cuốn sách thiếu nhi nổi bật trong năm qua.
"Người thầy" - cuốn sách hay về một Át chủ bài của tình báo Việt Nam
16.02.2023 166
Người thầy là tác phẩm văn học đầu tay của một cán bộ cao cấp của quân đội, Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh, nguyên Tổng cục trưởng Tổng cục tình báo (Tổng cục II), nguyên Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, viết về ông Ba Quốc - Thiếu tướng Ðặng Trần Ðức, Anh hùng Lực lượng vũ trang, người thầy tình báo mà tác giả vô cùng yêu quý, biết ơn, khâm phục và kính trọng.
Hỏi đáp về Logistics - Sách hay về Logistics
25.02.2023 59
Logistics là một ngành dịch vụ mới, đang có những bước tăng trưởng mạnh mẽ, đóng góp quan trọng cho nền kinh tế và gắn liền với các hoạt động của ngành công thương. Sách Hỏi đáp về Logistics được xuất bản lần đầu tiên từ tháng 10/2017, đến nay đã qua 8 lần in, với nhiều chỉnh lý, bổ sung và cập nhật sẽ cung cấp cho quý bạn nhiều kiến thức bổ ích về Logistics. 
12 Sách Công nghệ Thông tin được quan tâm nhất năm 2022 (Phần 1)
27.02.2023 61
Ngày nay, công nghệ thông tin là ngành có tốc độ phát triển chóng mặt. Rất nhiều cha mẹ mong muốn con mình theo học ngành công nghệ để có mức lương hậu hĩnh về sau.
Những trí tuệ vĩ đại - Bộ sách đặc biệt về 5 nhà khoa học nổi tiếng thế giới
23.02.2023 50
Bộ sách "Những trí tuệ vĩ đại" mang đến những góc nhìn mới mẻ, hấp dẫn về cuộc đời, sự nghiệp, các mốc thời gian quan trọng, những thành tựu, phát minh đi cùng lịch sử của những nhà khoa học nổi tiếng thế giới.
Ăn lành sống xanh cùng những sách hay về ẩm thực
21.02.2023 83
Nhiều người chọn phong cách ăn lành sống xanh không đơn thuần để “bắt trend”, mà còn mong muốn được cải thiện thể chất, cân bằng tâm lý, hơn thế nữa là trách nhiệm với cộng đồng.
Thế giới cà phê qua những trang sách
18.02.2023 98
Cà phê được biết đến với tác dụng làm tăng sự tập trung và tạo ra năng lượng sảng khoái. Thức uống này dần trở thành một phần không thể thiếu trong nhịp sống hiện đại.
7 cuốn sách hay nhất về đầu tư tài chính năm 2023
13.02.2023 52
Theo Investopedia, những cuốn sách dưới đây không chỉ đưa ra nhận định về các cơ hội kinh doanh mà còn chia sẻ về cách đầu tư của nhiều chuyên gia tài chính.
5 cuốn sách hay, lãng mạn cho ngày Valentine
10.02.2023 74
Chỉ còn vài ngày nữa là đến Valentine, một ngày tuyệt vời cho những ai đã, đang và sẽ yêu bày tỏ tình cảm chân thành đến người thương. Dưới đây là 5 cuốn sách hay, lãng mạn, Book365 mời quý bạn tham khảo, thưởng thức cũng như chọn món quà ý nghĩa cho người mình yêu thương.
6 Sách hay nên đọc về nghệ thuật đối nhân xử thế
07.02.2023 100
Đối nhân xử thế là bài học chúng ta cần học suốt đời. Càng học, ta sẽ càng thấy mình còn nhiều thiếu sót và ngày càng cần cải thiện hơn nữa.
Tết xưa được ghi chép trong các cuốn sách ra sao
13.01.2023 106
Những trang viết về Tết Nguyên đán trong các cuốn sách mang tới những hiểu biết về phong tục, văn hóa truyền thống dân tộc.
Sách hay "Ngành Thông tin và Truyền thông tầm nhìn, sứ mệnh và khát vọng"
04.01.2023 96
Nhằm giúp bạn đọc trong và ngoài Ngành dễ dàng nắm bắt được những nội dung cốt lõi, tinh gọn nhất trong các bài phát biểu, chỉ đạo, khẳng định tầm nhìn, sứ mệnh và khát vọng gắn với chức năng, nhiệm vụ, phạm vi quản lý của Bộ Thông tin và Truyền thông của Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng; Nhà xuất bản Thông tin và Truyền thông và các đơn vị đã tổng hợp gần 300 bài phát biểu, chỉ đạo của Bộ trưởng từ năm 2018 đến nay để xuất bản cuốn sách tinh gọn với tên gọi: “Ngành Thông tin và Truyền thông: Tầm nhìn, sứ mệnh và khát vọng”.
7 cuốn sách hay và bổ ích cho trẻ 11 tuổi
19.12.2022 168
Không chỉ người lớn cần đọc sách để mở mang kiến thức mà ngay từ những bạn nhỏ cũng cần được rèn luyện thói quen đọc sách. Những mẩu truyện ngắn, truyện cổ tích... sẽ kích thích tư duy trẻ, giúp trẻ hình thành tốt hơn về tư duy và nhân cách. Thay vì để con ngồi hàng giờ trước máy tính, điện thoại chơi game, các bậc phụ huynh nên mua những cuốn sách thiếu nhi hay, phù hợp với lứa tuổi cho con. Cùng Book365 tham khảo qua những cuốn sách hay mà phụ huynh có thể tham khảo cho các bạn nhỏ của gia đình mình nhé:
7 cuốn sách hay nổi bật của văn học Việt Nam năm 2022
14.12.2022 304
Năm 2022 các tác phẩm sách văn học mới được các đơn vị xuất bản chào sân với nhiều sự kiện ý nghĩa, đầu tiên các tác phẩm văn học tuổi 20 với nhiều sức trẻ, sau đó, là sự xuất hiện của những tác phẩm từ các cây bút bền bỉ với văn chương. Sau đây Book365.vn trân trọng giới thiệu tới quý bạn 7 cuốn sách hay nổi bật trong năm 2022:
Khám phá 5 sách hay về văn hoá, xã hội và địa chính trị Việt Nam
07.12.2022 165
Tìm hiểu về lịch sử, văn hoá xã hội Việt Nam là nhu cầu của nhiều nhà nghiên cứu, các bạn sinh viên và bạn đọc yêu văn hoá lịch sử đất nước. Ít ai biết đến đây là những tựa sách hay, chủ đề sách tiêu biểu mà Book365.vn luôn có để phục vụ quý bạn đọc tìm kiếm thông tin. Sau đây là một số sách tiêu biểu
7 tựa sách mới nhất vừa xuất bản 2022 rất được yêu thích (Phần I)
23.11.2022 488
Năm 2022, với sự trở lại mạnh mẽ của nhiều tác phẩm sách hay từ các đơn vị xuất bản liên tục được giới điệu với bạn đọc yêu sách Việt Nam. Hôm nay Book365.vn xin chọn lọc 7 tác phẩm tiêu biểu mới phát hành năm 2022 mời quý bạn cùng tham khảo:
Hành trình vượt giới hạn an toàn để theo đuổi giấc mơ!
15.11.2022 434
"Thực ra, nếu biết được tôi tìm kiếm gì thì tôi đã không đi xa đến thế. Chính vì tôi không biết trước được điều gì sẽ xảy đến, tôi mới học được những điều mới, khám phá được những ngóc ngách mới của thế giới cũng khám phá được một điều gì đó ở chính bản thân mình"
Tin xem nhiều
Tin mới nhất
back to top